ข่าวอินโฟเควสท์
23:06 IMF ชี้ดอลลาร์แข็งค่ามากเกินไป 6-12% ขณะเตือนสงครามการค้ากระทบศก.โลก   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เผยแพร่รายงาน External Sector Report ใน…
22:25 ดอลลาร์อ่อนค่าใกล้หลุด 108 เยน หลัง IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่ามากเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในช่วงล่างของกรอบ 108 เยน หลังจากที่กองทุนการเงินระหว่าง…
22:08 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่สำนักงานสารสนเทศด้านกา…
21:56 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐล…
21:27 ดาวโจนส์ปรับตัวแคบ จับตาผลประกอบการ,สงครามการค้า,รายงาน Beige Book   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการขอ…

อดีตซีอีโอ "สตาร์บัคส์" ถูกวิจารณ์หนักหลังเปรยแผนชิงตำแหน่งปธน.สหรัฐปี 63

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 29 มกราคม 2562 10:59:19 น.

นายโฮเวิร์ด ชูลท์ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทสตาร์บัคส์ ได้ออกมาประกาศถึงความตั้งใจที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2563 ซึ่งการกระทำดังกล่าวเรียกเสียงคัดค้านและข้อกังขาอย่างหนักหน่วง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวผ่านทางทวิตเตอร์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า โฮเวิร์ด ชูลท์ ไม่ได้มีกึ๋นพอที่จะชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ดูเค้าได้ที่รายการ 60Minutes เมื่อคืนวันอาทิตย์ และผมเห็นด้วยว่า เขาไม่ใช่คนที่ฉลาดที่สุด นอกจากนี้ อเมริกามีคนที่ฉลาดที่สุดอยู่แล้ว ผมก็เพียงแค่หวังว่าสตาร์บัคส์จะยังคงจ่ายค่าเช่าที่ตึกทรัมป์ทาวเวอร์

ชูลท์ กล่าวผ่านรายการ 60 Minutes ว่า ตนเองกำลังพิจารณาอย่างจริงจังเรื่องการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในฐานะผู้สมัครอิสระ พร้อมกับระบุว่า พรรคการเมืองทั้ง 2 พรรคไม่ได้ทำในสิ่งที่จำเป็นในนามของชาวอเมริกันแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เดโมแครตยังได้ออกมาระบุถึงจุดยืนของชูลท์ในประเด็นต่างๆ รวมทั้งเรื่องเฮลท์แคร์ การศึกษา และหนี้สินของประเทศ

ขณะที่สมาชิกพรรคเดโมแครตหลายรายได้ออกมาโจมตีความพยายามของชูลท์ว่าเป็นการกระทำที่หยิ่งยโส และจะกดดันชูลท์มากกว่านี้เพื่อให้ชูลท์ยุติความคิดเห็นดังกล่าว

นอกจากนี้ สมาชิกพรรคเดโมแครตยังเตือนด้วยว่า การลงสนามแข่งขันของชูลท์อาจจะเป็นประโยชน์สำหรับทรัมป์ เพราะจะช่วยดึงคะแนนเสียงให้กับเดโมแครตมากกว่ารีพับลิกัน

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวผ่านทางทวิตเตอร์ด้วยการใช้แฮชแท็ก #BoycottStarbucks พร้อมกับขู่ว่า จะไม่ซื้อเครื่องดื่มของสตาร์บัคส์จนกว่านายชูลท์จะล้มเลิกความคิดดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง