ข่าวอินโฟเควสท์
20:17 ปอนด์แข็งค่า หลังตลาดปรับตัวรับข่าวรัฐสภาอังกฤษเข้าควบคุมกระบวนการ Brexit   เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ หลังนักลงทุนปรับตัวรับข่าวที่ว่ารัฐสภา…
19:48 ราคาทองฟิวเจอร์ลบ เหตุนลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นดีดตัวขึ้น   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากตลาดหุ้น และตลาดสินทรัพย์ที่มีค…
19:21 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ขานรับแนวโน้มตลาดน้ำมันตึงตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากตลาดยังคงได้รับแรงหนุนจากการ…
18:54 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก นักลงทุนขานรับเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนรอบใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวขึ้นในคืนน…
18:34 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: กกต.มีมติให้บัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรจากนิวซีแลนด์เป็นบัตรเสีย   ที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มีนายอิท…

รมว.ต่างประเทศสหรัฐย้ำซัมมิต ทรัมป์-คิม ครั้งที่ 2 จัดขึ้นในเอเชีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 31 มกราคม 2562 16:20:34 น.
นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ จะจัดขึ้นในเอเชีย
"เราจะจัดการประชุมขึ้นสักที่ใดที่หนึ่งในเอเชีย" นายปอมเปโอกล่าวระหว่างการให้สัมภาษณ์ฟ็อกซ์ นิวส์

รมว.ต่างประเทศสหรัฐกล่าวเสริมว่า ตนเองได้ส่งทีมงานเพื่อวางรากฐานสำหรับขั้นตอนการดำเนินงานเพิ่มเติมที่สำคัญที่ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี แต่รวมถึงอนาคตที่สดใสสำหรับชาวเกาหลีเหนือและความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลี"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประธานาธิบดีสหรัฐและผู้นำเกาหลีเหนือเคยจัดประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ที่สิงคโปร์เมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว โดยแถลงการณ์ร่วมระบุว่า ปธน.ทรัมป์ได้ให้คำมั่นที่จะรับรองความมั่นคงให้กับเกาหลีเหนือ เพื่อเป็นการตอบแทนที่ผู้นำเกาหลีเหนือให้คำมั่นที่หนักแน่นและแน่วแน่ต่อการปลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างสมบูรณ์บนคาบสมุทรเกาหลี

"ถึงเวลาแล้วที่ทีมของผมและเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐทุกคนจะร่วมมือกับเกาหลีเหนือ เพื่อดำเนินการดังกล่าวและปฎิบัติตามคำมั่นเรื่องการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี" นายปอมเปโอ ระบุ

"ประธานคิมได้บอกกับพวกเราว่า พร้อมที่จะดำเนินการและภารกิจขณะนี้คือการปฎิบัติตามนั้น"

อย่างไรก็ดี ทำเนียบขาวได้ประกาศเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 สำหรับทรัมป์และคิม จะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนก.พ. แต่ไม่ได้ระบุสถานที่จัดการประชุม

ทั้งนี้ มีรายงานว่าการประชุมจะจัดขึ้นที่เวียดนาม โดยมีเมืองที่ได้รับการเสนอชื่อแล้ว 3 แห่ง ที่อยู่ในระหว่างการพิจารณา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง