ข่าวอินโฟเควสท์
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …

รมว.ต่างประเทศสหรัฐย้ำซัมมิต "ทรัมป์-คิม" ครั้งที่ 2 จัดขึ้นในเอเชีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 31 มกราคม 2562 16:20:34 น.
นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ จะจัดขึ้นในเอเชีย
"เราจะจัดการประชุมขึ้นสักที่ใดที่หนึ่งในเอเชีย" นายปอมเปโอกล่าวระหว่างการให้สัมภาษณ์ฟ็อกซ์ นิวส์

รมว.ต่างประเทศสหรัฐกล่าวเสริมว่า ตนเองได้ส่งทีมงานเพื่อวางรากฐานสำหรับขั้นตอนการดำเนินงานเพิ่มเติมที่สำคัญที่ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี แต่รวมถึงอนาคตที่สดใสสำหรับชาวเกาหลีเหนือและความมั่นคงบนคาบสมุทรเกาหลี"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประธานาธิบดีสหรัฐและผู้นำเกาหลีเหนือเคยจัดประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ที่สิงคโปร์เมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว โดยแถลงการณ์ร่วมระบุว่า ปธน.ทรัมป์ได้ให้คำมั่นที่จะรับรองความมั่นคงให้กับเกาหลีเหนือ เพื่อเป็นการตอบแทนที่ผู้นำเกาหลีเหนือให้คำมั่นที่หนักแน่นและแน่วแน่ต่อการปลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างสมบูรณ์บนคาบสมุทรเกาหลี

"ถึงเวลาแล้วที่ทีมของผมและเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐทุกคนจะร่วมมือกับเกาหลีเหนือ เพื่อดำเนินการดังกล่าวและปฎิบัติตามคำมั่นเรื่องการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี" นายปอมเปโอ ระบุ

"ประธานคิมได้บอกกับพวกเราว่า พร้อมที่จะดำเนินการและภารกิจขณะนี้คือการปฎิบัติตามนั้น"

อย่างไรก็ดี ทำเนียบขาวได้ประกาศเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 สำหรับทรัมป์และคิม จะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนก.พ. แต่ไม่ได้ระบุสถานที่จัดการประชุม

ทั้งนี้ มีรายงานว่าการประชุมจะจัดขึ้นที่เวียดนาม โดยมีเมืองที่ได้รับการเสนอชื่อแล้ว 3 แห่ง ที่อยู่ในระหว่างการพิจารณา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง