ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

"ปูติน" ระงับสนธิสัญญาควบคุมอาวุธนิวเคลียร์ หลังสหรัฐประกาศถอนตัวก่อน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 08:20:54 น.

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ประกาศระงับสนธิสัญญาอาวุธนิวเคลียร์พิสัยกลาง (Intermediate-Range Nuclear Forces Treaty หรือ INF) หลังจากที่สหรัฐประกาศถอนตัวจากสนธิสัญญาดังกล่าวก่อน

ปธน.ปูตินกล่าวระหว่างการประชุมกับนายเซอร์เก ชอยกู รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม และนายเซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศว่า รัสเซียจะทำตามสหรัฐ และจะถอนตัวจากสนธิสัญญา INF ภายใน 6 เดือน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่สหรัฐประกาศว่าจะถอนตัวจากสนธิสัญญา INF ภายใน 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ.เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง