ข่าวอินโฟเควสท์
08:47 สนง.สถิติจีนเผยกำไรภาคอุตสาหกรรมช่วงเดือนม.ค.-ก.พ.ร่วงลง 14%   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า กำไรของบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่…
08:41 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดลบ 0.1% เหตุเงินดอลล์แข็งกดดันตลาด   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) หลังได้รับแรงกดดันจากส…
08:39 WICE ส่งบ.ย่อยลงทุนราว 37 ลบ. ร่วมทุนกับพันธมิตรจีน ตั้งบ.ขนส่งและโลจิสติกส์ในจีนตอนใต้   บมจ.ไวส์ โลจิสติกส์ (WICE) แจ้งว่าเมื่อวานนี้ (26 มี.…
08:38 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 27 มี.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 26 มีนาคม 2562 กุมภาพันธ์…
08:17 บลจ.กสิกรไทย ขายหุ้น SPALI จำนวน 0.1307% คงเหลือถือ 4.8741%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 21…

รมว.ต่างประเทศรัสเซียหนุนรัฐบาลและฝ่ายค้านเวเนซุเอลาเจรจาหาทางออกวิกฤตประเทศ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 22:27:31 น.

นายเซอร์ไก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยรัสเซียเชื่อว่าการเจรจาโดยตรงระหว่างรัฐบาลเวเนซุเอลาและฝ่ายค้านเท่านั้น ที่จะเป็นหนทางสู่การยุติวิกฤตที่เกิดขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รมว.ต่างประเทศรัสเซียกล่าวกับนักศึกษาที่เมืองทาจิคว่า ในหลายๆที่ที่ชาติตะวันตกเข้าไปยุ่งเกี่ยวก็จะมีการเปลี่ยนแปลงของระบบขึ้น ยังไม่มีประเทศใดที่ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงระบบ

นอกจากนี้ รมว.ต่างประเทศรัสเซียยังได้ระบุว่า ประธานาธิบดีนิโคลาส มาดูโร่ แห่งเวเนซุเอลาได้ออกมาแสดงความพร้อมถึงเรื่องการเจรจาแล้ว แต่นายฮวน กุยโด ผู้นำฝ่ายค้านกลับปฏิเสธที่จะเจรจา

นายลาฟรอฟ กล่าวต่อไปว่า รัสเซียมองว่า สถานการณ์ในเวเนซุเอลานั้นน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะการให้การรับรองนายกุยโดเป็นรักษาการประธานาธิบดีโดยประเทศต่างๆ

ทั้งนี้ นายลาฟรอฟยังได้ระบุว่า การรับรองดังกล่าวถือเป็นการละเมิดหลักการไม่แทรกแทรงกิจการภายในของประเทศที่มีอำนาจอธิปไตย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง