ข่าวอินโฟเควสท์
22:36 ราคาหุ้น"โบอิ้ง"ดิ่งกว่า 1% หลัง"ฟิทช์"หั่นแนวโน้มอันดับเครดิตสู่ "negative"   ราคาหุ้นโบอิ้งดิ่งลงกว่า 1% ในวันนี้ หลังจากที่ฟิทช์ เรทติ้งส์ปร…
22:17 เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคาร 9 ชั้นของรัฐบาลอินเดียในมุมไบ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคาร 9 ชั้นของรัฐบาลอิ…
21:40 "ทรัมป์"กดดันเฟดหั่นดอกเบี้ยมากขึ้นในการประชุมนโยบายการเงินเดือนนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟ…
21:21 ดาวโจนส์เปิดแดนบวก นักลงทุนจับตาผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจ…
21:07 ทำเนียบขาว-คองเกรสใกล้บรรลุดีลเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐ 2 ปี เลี่ยงภาวะชัตดาวน์   แหล่งข่าวระบุว่า ทำเนียบขาวและสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสใกล้บรร…

รมว.ต่างประเทศรัสเซียหนุนรัฐบาลและฝ่ายค้านเวเนซุเอลาเจรจาหาทางออกวิกฤตประเทศ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 22:27:31 น.

นายเซอร์ไก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยรัสเซียเชื่อว่าการเจรจาโดยตรงระหว่างรัฐบาลเวเนซุเอลาและฝ่ายค้านเท่านั้น ที่จะเป็นหนทางสู่การยุติวิกฤตที่เกิดขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รมว.ต่างประเทศรัสเซียกล่าวกับนักศึกษาที่เมืองทาจิคว่า ในหลายๆที่ที่ชาติตะวันตกเข้าไปยุ่งเกี่ยวก็จะมีการเปลี่ยนแปลงของระบบขึ้น ยังไม่มีประเทศใดที่ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงระบบ

นอกจากนี้ รมว.ต่างประเทศรัสเซียยังได้ระบุว่า ประธานาธิบดีนิโคลาส มาดูโร่ แห่งเวเนซุเอลาได้ออกมาแสดงความพร้อมถึงเรื่องการเจรจาแล้ว แต่นายฮวน กุยโด ผู้นำฝ่ายค้านกลับปฏิเสธที่จะเจรจา

นายลาฟรอฟ กล่าวต่อไปว่า รัสเซียมองว่า สถานการณ์ในเวเนซุเอลานั้นน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะการให้การรับรองนายกุยโดเป็นรักษาการประธานาธิบดีโดยประเทศต่างๆ

ทั้งนี้ นายลาฟรอฟยังได้ระบุว่า การรับรองดังกล่าวถือเป็นการละเมิดหลักการไม่แทรกแทรงกิจการภายในของประเทศที่มีอำนาจอธิปไตย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง