ข่าวอินโฟเควสท์
18:09 "ทรัมป์" ขอให้ชาติพันธมิตรยุโรปรับนักโทษ IS กลับไปดำเนินคดี หลังสหรัฐถอนทหารออกจากซีเรีย   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขอให้ชาติพันธมิ…
18:03 TOP จ่ายปันผล 1.15 บาท/หุ้น ขึ้น XD 28 ก.พ.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
18:02 เลือกตั้ง'62: "อนุสรณ์"เผยพรรคการเมืองชูนโยบายศก.-สวัสดิการหวั่นกระทบฐานะทางการคลังหากไม่ปฏิรูประบบภาษี-ระบบงบประมาณ   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีค…
18:01 PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 0.40 บ./ ลิตร ยกเว้น E85 เพิ่มขึ้น 0.20 บ./ลิตร มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่มบม…
17:36 กรมควบคุมลมพิษ คาดปริมาณ PM มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพรุ่งนี้ แต่มาตรการลดฝุ่นจะช่วยให้ปริมาณฝุ่นละอองลดลงได้   ศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอาก…

รมว.คลังลักเซมเบิร์กเชื่ออังกฤษสามารถบรรลุดีล Brexit ก่อนแยกตัวจาก EU

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 00:56:15 น.

นายปิแอร์ กราเมกนา รมว.คลังลักเซมเบิร์ก กล่าวว่า ถึงแม้จะเหลือเวลาอีกเพียง 6 สัปดาห์ ก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มี.ค. แต่เขาก็ยังคงเชื่อว่าอังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลง Brexit ก่อนที่จะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU)

"คุณก็รู้ว่าเรื่องของการทูตไม่มีคำว่าสายเกินไป ดังนั้นจึงควรมีการเจรจากันต่อไป โดยเห็นได้ชัดว่า เรากำลังใกล้เข้าสู่ภาวะที่ยากลำบาก แต่เมื่อคุณเคยเป็นคู่ค้ากันนานกว่า 40 ปี คุณก็จะต้องหาทางออกที่ดีที่สุด" นายกราเมกนากล่าว

ทั้งนี้ ตัวแทนเจรจาของอังกฤษ และ EU ได้เห็นพ้องกันเมื่อวานนี้ที่จะจัดการเจรจาต่อไป เพื่อแก้ไขภาวะชะงักงันในขณะนี้

รัฐสภาอังกฤษลงมติอย่างถล่มทลายคว่ำร่างข้อตกลง Brexit ที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ทำไว้กับผู้นำ EU ก่อนหน้านี้ โดยประเด็นหลักที่ไม่เห็นด้วยคือ นโยบาย backstop ซึ่งเป็นนโยบายในการค้ำประกันว่าจะไม่มีการกลับไปใช้มาตรการควบคุมชายแดนอย่างเข้มงวดระหว่างไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร และสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ซึ่งเป็นรัฐสมาชิกของสหภาพยุโรป

นางเมย์ระบุว่ารัฐสภาอังกฤษจะมีโอกาสลงมติต่อข้อตกลง Brexit อีกครั้งหนึ่งในวันที่ 27 ก.พ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง