ข่าวอินโฟเควสท์
08:56 บริษัทที่คาดว่าจะขายหุ้น IPO ใน SET และ mai   รายละเอียดข้อมูลของบริษัทที่จะมีการเสนอขายหลักทรัพย์ครั้งแรกต่อประชาชนทั่วไป (IPO) และเข้าจดทะเบี…
08:52 คลัง คาดสรุปขายหุ้นนอกตลาดที่ถือ 2 แห่ง หลังราคาน่าสนใจ จากเป้าหมาย 24 แห่ง เดินหน้าขายที่เหลือเพื่อลดภาระดูแล   นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการส…
08:50 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ยังมีโมเมนตัมเป็นบวก เล็งดุลการค้าไทย-การประกาศงบฯช่วยขับเคลื่อนตลาด   นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรม…
08:48 B เผยได้รับคืนเงินให้กู้ยืมระยะสั้นแก่บุคคลที่ไม่เกี่ยวโยงวงเงิน 150 ลบ.พร้อมดอกเบี้ยแล้ว   บมจ.บี จีสติกส์ (B) แจ้งว่าตามที่บริษัทให้ความช่วยเ…
08:19 ZMICO เผยบ.ลูกได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลตั้งแต่ 10 เม.ย.62   บล.ซีมิโก้ (ZMICO) แจ้งว่าบริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด…

รมว.คลังลักเซมเบิร์กเชื่ออังกฤษสามารถบรรลุดีล Brexit ก่อนแยกตัวจาก EU

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 00:56:15 น.

นายปิแอร์ กราเมกนา รมว.คลังลักเซมเบิร์ก กล่าวว่า ถึงแม้จะเหลือเวลาอีกเพียง 6 สัปดาห์ ก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มี.ค. แต่เขาก็ยังคงเชื่อว่าอังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลง Brexit ก่อนที่จะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU)

"คุณก็รู้ว่าเรื่องของการทูตไม่มีคำว่าสายเกินไป ดังนั้นจึงควรมีการเจรจากันต่อไป โดยเห็นได้ชัดว่า เรากำลังใกล้เข้าสู่ภาวะที่ยากลำบาก แต่เมื่อคุณเคยเป็นคู่ค้ากันนานกว่า 40 ปี คุณก็จะต้องหาทางออกที่ดีที่สุด" นายกราเมกนากล่าว

ทั้งนี้ ตัวแทนเจรจาของอังกฤษ และ EU ได้เห็นพ้องกันเมื่อวานนี้ที่จะจัดการเจรจาต่อไป เพื่อแก้ไขภาวะชะงักงันในขณะนี้

รัฐสภาอังกฤษลงมติอย่างถล่มทลายคว่ำร่างข้อตกลง Brexit ที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ทำไว้กับผู้นำ EU ก่อนหน้านี้ โดยประเด็นหลักที่ไม่เห็นด้วยคือ นโยบาย backstop ซึ่งเป็นนโยบายในการค้ำประกันว่าจะไม่มีการกลับไปใช้มาตรการควบคุมชายแดนอย่างเข้มงวดระหว่างไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร และสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ซึ่งเป็นรัฐสมาชิกของสหภาพยุโรป

นางเมย์ระบุว่ารัฐสภาอังกฤษจะมีโอกาสลงมติต่อข้อตกลง Brexit อีกครั้งหนึ่งในวันที่ 27 ก.พ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง