ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

บริษัทอังกฤษหวั่นถูกทิ้งเผชิญชะตากรรม ขณะข้อตกลง Brexit ยังคลุมเครือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 17:20:44 น.

บรรดาบริษัทของอังกฤษไม่แน่ใจในชะตากรรมของตนเอง ขณะที่การเจรจาข้อตกลง Brexit ยังไม่แน่นอน โดยหลายบริษัทได้ต่อว่ารัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ ว่าจะทิ้งให้พวกตนเผชิญชะตากรรมตามลำพัง ในกรณีที่สหราชอาณาจักรถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปแบบไร้ข้อตกลง

หอการค้าอังกฤษ (BCC) ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแทนของภาคธุรกิจ เปิดเผยว่า คำถามที่สำคัญ 20 ข้อยังไม่ได้รับการแก้ไข เช่น การเคลื่อนย้ายพนักงานที่มีทักษะระหว่างสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรป ตลอดจนกฎระเบียบที่ต้องปฎิบัติตาม และข้อตกลงทางการค้า ในขณะที่เหลือเวลาไม่ถึง 50 วันก่อนที่จะถึงเส้นตายในวันที่ 29 มี.ค. ซึ่งเป็นกำหนดที่สหราชอาณาจักรจะออกจาก EU

"ผมทราบดีว่า ขณะนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอนและความกังวลสำหรับธุรกิจจำนวนมาก" นายสตีเฟน บาร์เคลย์ รัฐมนตรีที่รับผิดชอบเรื่อง Brexit ให้สัมภาษณ์กับรายการวิทยุ BBC Radio 4 "นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เรามุ่งมั่นจะบรรลุข้อตกลง Brexit ให้ได้"

ทั้งนี้ นายบาร์เคลย์กล่าวว่า เขาได้พบกับตัวแทนจาก BCC เพื่อหารือเกี่ยวกับคำถามที่สำคัญแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง