ข่าวอินโฟเควสท์
16:48 SUTHA มั่นใจรายได้ปี 62 โตจากปีก่อนจากรับรู้รายได้"สระบุรีปูนขาว"เต็มปี ,ติดตั้งแผงโซลาร์หวังลดต้นทุนค่าไฟฟ้า   นายไมเคิล แมค แคนนอน ผู้บริหารอ…
16:46 ASP คาดรายได้-กำไรปีนี้โตดีกว่าปีก่อน หลังมุ่งเน้นธุรกิจบริหารจัดการกองทุน,Wealth management,Investment   นายพิทเยนท์ อัศวนิก กรรมการบริหาร และ…
16:40 "ทรัมป์" เตรียมเสนอชื่อ "คริสโตเฟอร์ ลันโด" นั่งเอกอัคราชทูตสหรัฐประจำเม็กซิโกคนใหม่   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศว่า เขาจะเสนอชื่อเอกอัค…
16:38 SGP มองราคา LPG ช่วง Q1/62 เพิ่มขึ้น-ออร์เดอร์ตปท.ขยายตัวช่วยหนุนผลงาน พร้อมรุกขยายคลังในตปท.เพิ่ม   นายศุภชัย วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.…
16:30 "ไชน่า เทเลคอม" เผยกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 14% ในปี 2561   ไชน่า เทเลคอม ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนรายใหญ่ของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า กำไรสุทธิเพิ่มข…

ผู้พิพากษาสหรัฐชี้อดีตผู้จัดการทีมหาเสียง ทรัมป์ ให้การเท็จต่ออัยการพิเศษ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 10:43:29 น.

ผู้พิพากษากลางของสหรัฐพิพากษาว่า นายพอล มานาฟอร์ต อดีตผู้จัดการทีมหาเสียงของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ละเมิดข้อตกลงด้วยการเจตนาให้การเท็จต่อนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษอิสระซึ่งทำหน้าที่สอบสวนกรณีรัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐ ตลอดจนสำนักงานสอบสวนกลาง (FBI) และคณะลูกขุนชุดใหญ่

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างคำตัดสินของผู้พิพากษาเอมี เบอร์แมน แจ็คสัน ณ ศาลแขวงโคลัมเบียของสหรัฐที่ระบุว่า นายมานาฟอร์ต จงใจให้การเท็จหลายประการ เกี่ยวกับประเด็นที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการสอบสวนของอัยการพิเศษมูลเลอร์ กรณีที่กล่าวหารัสเซียว่าเข้าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559

นอกจากนี้ ผู้พิพากษายังกล่าวระหว่างการพิจารณาคดีที่จัดขึ้นเป็นการลับว่า มีหลักฐานที่สำคัญอย่างยิ่งซึ่งชี้ว่า อดีตผู้จัดการทีมหาเสียงของทรัมป์รายนี้กล่าวเท็จใน 3 หัวข้อที่แตกต่างกัน รวมถึงการสื่อสารของนายมานาฟอร์ตกับอดีตหุ้นส่วนทางธุรกิจด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง