ข่าวอินโฟเควสท์
12:02 (เพิ่มเติม) ส.อ.ท.เผยดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม ก.พ.62 สูงสุดในรอบ​ 6 ปี ได้แรงหนุนจากการลงทุนโครงการขนาดใหญ่ภาครัฐ-กระแสเลือกตั้ง   นาย…
12:00 WEH เผยก้าวขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งผู้ผลิตไฟฟ้าพลังลมอาเซียนหลัง COD ครบทั้ง 8 โครงการรวม 717 MW   นางเอมม่า ลูอิส คอลลินส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บ…
12:00 รัฐบาลจีนยืนยันปรับลด VAT หวังลดภาระภาษีสำหรับทุกภาคอุตสาหกรรม   ที่ประชุมสภาแห่งรัฐของจีนซึ่งมีนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเป็นประธานการป…
11:50 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น ขานรับเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ม…
11:35 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 49.05 จุด หลังเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดเช้าปรับตัวเพิ่มขึ้น หลัง…

ผลสำรวจชี้คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้สัปดาห์นี้ร่วงลง ขณะคะแนนนิยมพรรครัฐบาลขยับขึ้น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 16:58:43 น.

ผลการสำรวจ ซึ่งจัดทำโดยเรียล มิเตอร์ ระบุว่า คะแนนนิยมของประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ร่วงลงในสัปดาห์นี้ ในขณะที่ข่าวเศรษฐกิจมีทั้งด้านบวกและด้านลบ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คะแนนนิยมของนายมูน แจ อิน แตะที่ระดับ 49.6% ซึ่งลดลง 0.8% จากสัปดาห์ก่อน ขณะที่ คะแนนการประเมินในเรื่องการจัดการบริหารประเทศเชิงลบของนายมูนปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.7% แตะที่ระดับ 44.7% ในสัปดาห์นี้

คะแนนนิยมที่ลดลงเกิดขึ้นในช่วงที่ข่าวเศรษฐกิจมีทั้งด้านบวกและลบ เช่น อัตราว่างงานที่เพิ่มสูงขึ้นและราคาที่อยู่อาศัยที่ลดลง ทว่าถูกชดเชยด้วยข่าวด้านบวก เช่น ความพยายามของรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาค

ส่วนพรรคประชาธิปไตยของนายมูนได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 2% สู่ระดับ 40.9% ในสัปดาห์นี้

ผลการสำรวจดังกล่าวได้มีการสำรวจผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงจำนวน 1,507 รายตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันพุธที่ผ่านมา และมีค่าความคลาดเคลื่อนอยู่ที่ลบ 2.5% ของระดับความมั่นใจที่ 95%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง