ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ผลสำรวจชี้คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้สัปดาห์นี้ร่วงลง ขณะคะแนนนิยมพรรครัฐบาลขยับขึ้น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 16:58:43 น.

ผลการสำรวจ ซึ่งจัดทำโดยเรียล มิเตอร์ ระบุว่า คะแนนนิยมของประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ร่วงลงในสัปดาห์นี้ ในขณะที่ข่าวเศรษฐกิจมีทั้งด้านบวกและด้านลบ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คะแนนนิยมของนายมูน แจ อิน แตะที่ระดับ 49.6% ซึ่งลดลง 0.8% จากสัปดาห์ก่อน ขณะที่ คะแนนการประเมินในเรื่องการจัดการบริหารประเทศเชิงลบของนายมูนปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.7% แตะที่ระดับ 44.7% ในสัปดาห์นี้

คะแนนนิยมที่ลดลงเกิดขึ้นในช่วงที่ข่าวเศรษฐกิจมีทั้งด้านบวกและลบ เช่น อัตราว่างงานที่เพิ่มสูงขึ้นและราคาที่อยู่อาศัยที่ลดลง ทว่าถูกชดเชยด้วยข่าวด้านบวก เช่น ความพยายามของรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาค

ส่วนพรรคประชาธิปไตยของนายมูนได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 2% สู่ระดับ 40.9% ในสัปดาห์นี้

ผลการสำรวจดังกล่าวได้มีการสำรวจผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงจำนวน 1,507 รายตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันพุธที่ผ่านมา และมีค่าความคลาดเคลื่อนอยู่ที่ลบ 2.5% ของระดับความมั่นใจที่ 95%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง