ข่าวอินโฟเควสท์
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…

รมว.ต่างประเทศกลุ่ม G-7 เตรียมจัดการประชุมที่ฝรั่งเศสเดือนเม.ย.นี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 10:46:19 น.

นายฌอง-อีฟส์ เลอ แดรง รัฐมนตรีต่างประเทศฝรั่งเศสเปิดเผยว่า การประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศของกลุ่มประเทศ G7 จะมีขึ้นในวันที่ 5-6 เม.ย. ณ รีสอร์ทริมชายหาดเมืองดินาร์ด ทางตะวันตกของฝรั่งเศส

นายฌอง-อีฟส์ เลอ แดรง กล่าวว่า "ในการประชุมครั้งนี้ ผมและรัฐมนตรีท่านอื่นจะหารือกันเกี่ยวกับแนวทางการแก้ปัญหาที่จำเป็นต่อวิกฤตการณ์ระหว่างประเทศที่สำคัญได้ นอกจากนี้ เราจะหารือกันเกี่ยวกับการสนับสนุนการปฎิบัติการด้านสันติภาพในแอฟริกา ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพและเงินทุน โดยเฉพาะบริเวณเขตซาเฮล ซึ่งภูมิภาคที่ประชากรยังคงเผชิญกับภัยคุกคามที่รุนแรง"

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประเทศสมาชิกกลุ่ม G7 ประกอบด้วย อังกฤษ แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น และสหรัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง