ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

รมว.ต่างประเทศกลุ่ม G-7 เตรียมจัดการประชุมที่ฝรั่งเศสเดือนเม.ย.นี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 10:46:19 น.

นายฌอง-อีฟส์ เลอ แดรง รัฐมนตรีต่างประเทศฝรั่งเศสเปิดเผยว่า การประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศของกลุ่มประเทศ G7 จะมีขึ้นในวันที่ 5-6 เม.ย. ณ รีสอร์ทริมชายหาดเมืองดินาร์ด ทางตะวันตกของฝรั่งเศส

นายฌอง-อีฟส์ เลอ แดรง กล่าวว่า "ในการประชุมครั้งนี้ ผมและรัฐมนตรีท่านอื่นจะหารือกันเกี่ยวกับแนวทางการแก้ปัญหาที่จำเป็นต่อวิกฤตการณ์ระหว่างประเทศที่สำคัญได้ นอกจากนี้ เราจะหารือกันเกี่ยวกับการสนับสนุนการปฎิบัติการด้านสันติภาพในแอฟริกา ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพและเงินทุน โดยเฉพาะบริเวณเขตซาเฮล ซึ่งภูมิภาคที่ประชากรยังคงเผชิญกับภัยคุกคามที่รุนแรง"

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประเทศสมาชิกกลุ่ม G7 ประกอบด้วย อังกฤษ แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น และสหรัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง