ข่าวอินโฟเควสท์
16:48 SUTHA มั่นใจรายได้ปี 62 โตจากปีก่อนจากรับรู้รายได้"สระบุรีปูนขาว"เต็มปี ,ติดตั้งแผงโซลาร์หวังลดต้นทุนค่าไฟฟ้า   นายไมเคิล แมค แคนนอน ผู้บริหารอ…
16:46 ASP คาดรายได้-กำไรปีนี้โตดีกว่าปีก่อน หลังมุ่งเน้นธุรกิจบริหารจัดการกองทุน,Wealth management,Investment   นายพิทเยนท์ อัศวนิก กรรมการบริหาร และ…
16:40 "ทรัมป์" เตรียมเสนอชื่อ "คริสโตเฟอร์ ลันโด" นั่งเอกอัคราชทูตสหรัฐประจำเม็กซิโกคนใหม่   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศว่า เขาจะเสนอชื่อเอกอัค…
16:38 SGP มองราคา LPG ช่วง Q1/62 เพิ่มขึ้น-ออร์เดอร์ตปท.ขยายตัวช่วยหนุนผลงาน พร้อมรุกขยายคลังในตปท.เพิ่ม   นายศุภชัย วีรบวรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.…
16:30 "ไชน่า เทเลคอม" เผยกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 14% ในปี 2561   ไชน่า เทเลคอม ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนรายใหญ่ของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า กำไรสุทธิเพิ่มข…

โกลด์แมน แซคส์คาดมีโอกาส 50-50 สภาอังกฤษให้การรับรองข้อตกลง Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 21:02:56 น.

ถึงแม้อังกฤษมีกำหนดแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 29 มี.ค. แต่จนถึงขณะนี้ รัฐบาลอังกฤษยังคงไม่มีความชัดเจนต่อประเด็นดังกล่าว

โกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่า มีโอกาส 50-50 ที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะสามารถนำข้อตกลง Brexit ผ่านการอนุมัติจากรัฐสภา

นอกจากนี้ โกลด์แมน แซคส์คาดว่า มีโอกาสเพียง 15% ที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) โดยไม่มีการทำข้อตกลง และมีโอกาสเพียง 35% ที่อังกฤษจะไม่แยกตัวออกจาก EU

"สมาชิกสภาสามัญชนจำนวนมากในสภาต้องการหลีกเลี่ยงสถานการณ์การแยกตัวออกจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง และมีสมาชิกจำนวนน้อยที่สนับสนุนการทำประชามติครั้งใหม่" โกลด์แมน แซคส์ระบุ

ทางด้านเจพีมอร์แกน เชสคาดการณ์ว่า นางเมย์อาจหาทางขยายกำหนดเส้นตายในการแยกตัวออกจาก EU ซึ่งขณะนี้กำหนดเป็นวันที่ 29 มี.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง