ข่าวอินโฟเควสท์
21:40 "ทรัมป์"กดดันเฟดหั่นดอกเบี้ยมากขึ้นในการประชุมนโยบายการเงินเดือนนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟ…
21:21 ดาวโจนส์เปิดแดนบวก นักลงทุนจับตาผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจ…
21:07 ทำเนียบขาว-คองเกรสใกล้บรรลุดีลเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐ 2 ปี เลี่ยงภาวะชัตดาวน์   แหล่งข่าวระบุว่า ทำเนียบขาวและสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสใกล้บรร…
20:57 อังกฤษเตรียมประกาศมาตรการตอบโต้อิหร่าน หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษ   รัฐบาลอังกฤษเตรียมประกาศมาตรการตอบโต้อิหร่านกรณียึดเรือบรรทุกน้ำมันของอั…
20:23 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ จับตาเฟด,ผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะด…

โฆษกกระทรวงตปท.สหรัฐขอถอนตัวจากการเสนอชื่อเป็นทูตสหรัฐประจำ UN

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 11:32:05 น.

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นางเฮทเธอร์ เนาเอิร์ต โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ได้ถอนตัวจากการได้รับการเสนอชื่อเข้ารับการพิจารณาเพื่อดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำองค์การสหประชาชาติ (UN) โดยให้เหตุผลของการตัดสินใจขอถอนตัวในครั้งนี้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว

แถลงการณ์ของกระทรวงฯ ระบุด้วยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะประกาศเกี่ยวกับเรื่องนี้ในเร็วๆนี้
นางเนาเอิร์ต วัย 48 ปี เป็นอดีตผู้ประกาศข่าวของสถานีฟ็อกซ์ นิวส์ ก่อนที่จะมารับตำแหน่งโฆษกกระทรวงการต่างประเทศในเดือนเมษายน 2560

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ปธน.ทรัมป์ได้เสนอชื่อนางเนาเอิร์ตเข้ารับการพิจารณาเพื่อดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำ UN คนใหม่ แทนนิกกี้ เฮลีย์ ที่ลาออกจากตำแหน่งไปเมื่อสิ้นปี 2561

อย่างไรก็ตาม การเลือกนางเนาเอิร์ตเป็นตัวแทนของสหรัฐในเวทีโลกเป็นตัวเลือกที่ไม่ปกติสำหรับทรัมป์ ขณะที่สมาชิกพรรคเดโมแครตและผู้เชี่ยวชาญหลายรายได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับคุณสมบัติของนางเนาเอิร์ต เมื่อพิจารณาจากการที่เธอมีประสบการณ์น้อยทางด้านการเมืองหรือนโยบายต่างประเทศก่อนที่จะมารับตำแหน่งในกระทรวงการต่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง