ข่าวอินโฟเควสท์
12:15 ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยภาพรวมสินเชื่อแบงก์ก.พ.62 เร่งตัวขึ้นจากแรงหนุนชั่วคราวในสินเชื่อบ้าน-รถยนต์   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปข้อมูลสินเชื่อ เงิน…
12:14 มูดี้ส์คาดบริษัทเกาหลีใต้รักษาระดับหนี้สินให้มีเสถียรภาพได้ในปีนี้ แม้เผชิญความเสี่ยงหลายด้าน   มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส คาดการณ์ว่า บริษัท…
11:51 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น นลท.ซึมซับข่าวแนวโน้มเศรษฐกิจโลก   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ภายหลังจากที่นักลงทุนได้ซึม…
11:47 เลือกตั้ง'62: 3 ส.ส.อนาคตใหม่ เข้าร้องกกต.เปิดข้อมูลการเลือกตั้งคลายข้อสงสัยหลังพบร้องเรียนอื้อ   นายรณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม…
11:35 เลือกตั้ง'62: กกต.เตือนผู้ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ต้องทำหนังสือแจงเหตุภายใน 31 มี.ค.นี้   สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง …

โฆษกกระทรวงตปท.สหรัฐขอถอนตัวจากการเสนอชื่อเป็นทูตสหรัฐประจำ UN

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 11:32:05 น.

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นางเฮทเธอร์ เนาเอิร์ต โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ได้ถอนตัวจากการได้รับการเสนอชื่อเข้ารับการพิจารณาเพื่อดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำองค์การสหประชาชาติ (UN) โดยให้เหตุผลของการตัดสินใจขอถอนตัวในครั้งนี้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว

แถลงการณ์ของกระทรวงฯ ระบุด้วยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะประกาศเกี่ยวกับเรื่องนี้ในเร็วๆนี้
นางเนาเอิร์ต วัย 48 ปี เป็นอดีตผู้ประกาศข่าวของสถานีฟ็อกซ์ นิวส์ ก่อนที่จะมารับตำแหน่งโฆษกกระทรวงการต่างประเทศในเดือนเมษายน 2560

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ปธน.ทรัมป์ได้เสนอชื่อนางเนาเอิร์ตเข้ารับการพิจารณาเพื่อดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำ UN คนใหม่ แทนนิกกี้ เฮลีย์ ที่ลาออกจากตำแหน่งไปเมื่อสิ้นปี 2561

อย่างไรก็ตาม การเลือกนางเนาเอิร์ตเป็นตัวแทนของสหรัฐในเวทีโลกเป็นตัวเลือกที่ไม่ปกติสำหรับทรัมป์ ขณะที่สมาชิกพรรคเดโมแครตและผู้เชี่ยวชาญหลายรายได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับคุณสมบัติของนางเนาเอิร์ต เมื่อพิจารณาจากการที่เธอมีประสบการณ์น้อยทางด้านการเมืองหรือนโยบายต่างประเทศก่อนที่จะมารับตำแหน่งในกระทรวงการต่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง