ข่าวอินโฟเควสท์
14:05 รัฐบาลออสเตรเลียประกาศเปลี่ยนแปลงระบบการหางานทำครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 20 ปี   รัฐบาลออสเตรเลียประกาศเปลี่ยนแปลงระบบการหางานทำครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ…
14:01 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 20 มีนาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,630 1,640 แท่งเทียนแกว่งตัวออกด้านข้างในกรอ…
14:00 KTIS เผยเป็น บจ.รายแรกรับมาตรฐาน BONSUCRO ตอกย้ำภารกิจขยายลงทุนควบคู่ยกระดับคุณภาพ   นายประพันธ์ ศิริวิริยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมกา…
13:55 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: "มาดามเดียร์" ชู"ประยุทธ์"เป็นทางออกนำความสงบกลับมาหลังเลือกตั้ง ปัดข่าวมีทหารหนุน   น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดาม…
13:51 ธอส.คาดปล่อยสินเชื่อบ้านล้านหลังเฟสแรกให้ผู้จองสิทธิ์ครบใน 4 เดือน ดันเฟสสอง ก.ย.นี้ เล็งปรับเกณฑ์ให้สะดวกขึ้น   นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนาย…

จนท.อังกฤษ-อียูเร่งหารือข้อกฏหมายหนุนข้อตกลง Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 11:51:07 น.

นายสตีเฟน บาร์เคลย์ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit และนายเจฟฟรีย์ ค็อกซ์ รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมของอังกฤษได้เข้าพบปะหารือกับเจ้าหน้าที่สหภาพยุโรป (EU) ที่กรุงบรัสเซลส์เมื่อวานนี้ เพื่อหาทางประนีประนอมเกี่ยวกับข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

นายบาร์เคลย์และนายค็อกซ์เชื่อว่า นางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ มีเวลาจนถึงวันที่ 27 ก.พ.นี้ในการทำข้อตกลงที่ดีขึ้น ก่อนที่รัฐสภาอังกฤษจะหมดความอดทน และลงมติเพื่อเข้าควบคุมกระบวนการ Brexit

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายบาร์เคลย์และนายค็อกซ์จะเดินทางกลับไปยังกรุงบรัสเซลส์อีกในวันพรุ่งนี้ เพื่อหารือเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ EU เรื่องข้อตกลง Brexit

ทั้งนี้ พวกเขาจะหารือเกี่ยวกับถ้อยคำทางกฎหมายที่ชัดเจน และรูปแบบของการรับประกันใหม่ในส่วนที่ยากที่สุดของข้อตกลง ซึ่งได้แก่ นโยบาย backstop ที่มีการค้ำประกันว่าจะไม่มีการกลับไปใช้มาตรการควบคุมชายแดนอย่างเข้มงวดระหว่างไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร กับสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ซึ่งเป็นรัฐสมาชิกของ EU

ข่าวที่เกี่ยวข้อง