ข่าวอินโฟเควสท์
09:41 TOPICS TODAY: พาณิชย์ แถลงตัวเลขนำเข้า-ส่งออก/"สนธิรัตน์" ประชุมกบง. ถกแผนนำเข้า LNG ของกฟผ.-โรงไฟฟ้าชุมชน   วันนี้ติดตามแถลงภาวะการค้าระหว่างป…
09:39 ประธานสภาผู้แทนฯสหรัฐรุดเยือนจอร์แดน หวังประเมินสถานการณ์ในซีเรีย   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ได้นำคณะเจ้าหน้าที่จากสหรัฐเดินทา…
09:37 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. ครั้งแรก(…
09:36 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 21 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวัน…
09:32 แบงก์ชาติจีนกำหนดดอกเบี้ยเงินกู้ LPR ประเภท 1 ปีทรงตัวที่ 4.20% สำหรับเดือนต.ค.   ธนาคารกลางจีน (PBOC) กำหนดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ Loan Prime Rat…

จนท.อังกฤษ-อียูเร่งหารือข้อกฏหมายหนุนข้อตกลง Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 11:51:07 น.

นายสตีเฟน บาร์เคลย์ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit และนายเจฟฟรีย์ ค็อกซ์ รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมของอังกฤษได้เข้าพบปะหารือกับเจ้าหน้าที่สหภาพยุโรป (EU) ที่กรุงบรัสเซลส์เมื่อวานนี้ เพื่อหาทางประนีประนอมเกี่ยวกับข้อตกลงการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

นายบาร์เคลย์และนายค็อกซ์เชื่อว่า นางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ มีเวลาจนถึงวันที่ 27 ก.พ.นี้ในการทำข้อตกลงที่ดีขึ้น ก่อนที่รัฐสภาอังกฤษจะหมดความอดทน และลงมติเพื่อเข้าควบคุมกระบวนการ Brexit

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายบาร์เคลย์และนายค็อกซ์จะเดินทางกลับไปยังกรุงบรัสเซลส์อีกในวันพรุ่งนี้ เพื่อหารือเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ EU เรื่องข้อตกลง Brexit

ทั้งนี้ พวกเขาจะหารือเกี่ยวกับถ้อยคำทางกฎหมายที่ชัดเจน และรูปแบบของการรับประกันใหม่ในส่วนที่ยากที่สุดของข้อตกลง ซึ่งได้แก่ นโยบาย backstop ที่มีการค้ำประกันว่าจะไม่มีการกลับไปใช้มาตรการควบคุมชายแดนอย่างเข้มงวดระหว่างไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งเป็นดินแดนส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร กับสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ซึ่งเป็นรัฐสมาชิกของ EU

ข่าวที่เกี่ยวข้อง