ข่าวอินโฟเควสท์
11:37 (แก้ไข) สื่อรายงาน"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อช่วงเช้าวันนี้   สถานีโทรทัศน์ รายงานว่าพลเอก เปรม ติณ…
11:05 สื่อรายงาน"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อช่วงเช้าวันนี้   สถานีโทรทัศน์ รายงานว่าพลเอก เปรม ติณสูลานนท์…
09:09 "ทรัมป์"เล่นกอล์ฟกับ"อาเบะ"นอกโตเกียวในการเยือนญี่ปุ่นวันที่ 2 วันนี้   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหร…
08:11 อิหร่านขู่ใช้อาวุธลับจมเรือรบสหรัฐ   กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของหร่าน (IRGC) เปิดเผยวานนี้ว่า อิหร่านมีสุดยอดอาวุธลับสองตัวใหม่ และอาจใช…
07:47 "ทรัมป์" ไม่หวั่นเกาหลีเหนือยิ่งขีปนาวุธ ยังมั่นใจ"คิม จอง อึน"รักษาสัญญาที่ให้ไว้   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวว่า การที่เกาหลี…

3 ส.ส.พรรคอนุรักษ์นิยมอังกฤษไขก๊อก เหตุผิดหวังรัฐบาลจัดการ Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 19:55:47 น.

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอังกฤษ 3 คนจากพรรคอนุรักษ์นิยม ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลที่มีนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีเป็นหัวหน้าพรรค ได้ประกาศลาออกจากพรรคในวันนี้ เพื่อไปเข้าร่วมกับกลุ่มส.ส.อิสระ ที่เพิ่งจัดตั้งขึ้นใหม่

การประกาศลาออกจากพรรคของ ซาราห์ โวลลาสตัน, ไฮดี อัลเลน และแอนนา โซวบรี สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้กับนางเมย์อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะจะยิ่งทำให้รัฐบาลเสียงข้างน้อยของเธอมีคะแนนเสียงในสภาผู้แทนราษฎรน้อยลงไปอีก โดยปัจจุบันรัฐบาลของนางเมย์ต้องอาศัยส.ส.จากพรรคสหภาพประชาธิปไตยแห่งไอร์แลนด์เหนือ (DUP) มาช่วยพยุงคะแนนเสียงอยู่ 10 คน

ส.ส.หญิงทั้ง 3 คนได้ระบุถึงสาเหตุสำคัญ ซึ่งถือเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้พวกเธอตัดสินใจลาออกว่า เป็นเพราะรู้สึกผิดหวังต่อการจัดการเรื่อง Brexit ของรัฐบาล

ความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้มีขึ้นหลังจากที่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สมาชิกพรรคแรงงานจำนวน 7 รายประกาศลาออกจากพรรค โดยระบุถึงความล้มเหลวของผู้นำพรรคเกี่ยวกับนโยบายการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) นโยบายการต่อต้านชาวยิว รวมทั้งวัฒนธรรมในการกดขี่ข่มเหงสมาชิกพรรค

สมาชิกพรรคแรงงานที่ลาออกดังกล่าวเรียกตนเองว่า กลุ่ม The Independent Group
นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน กล่าวว่า เขารู้สึกผิดหวังต่อการตัดสินใจของสมาชิกพรรคดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง