ข่าวอินโฟเควสท์
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…

ศาลสหรัฐอนุญาตอดีตทนายความ "ทรัมป์" เลื่อนเวลาการมอบตัวต่อเรือนจำกลาง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 11:40:34 น.
ศาลสหรัฐได้อนุญาตให้นายไมเคิล โคเฮน อดีตทนายความของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เลื่อนเวลาในการมอบตัวต่อเรือนจำกลางของสหรัฐออกไป 2 เดือน

วิลเลียม พอลลีย์ ผู้พิพากษาประจำศาลกลางของรัฐบาลสหรัฐ ได้อนุมัติคำร้องของนายโคเฮนที่ต้องการเลื่อนเวลาในการเข้ามอบตัวต่อเรือนจำกลาง จากวันที่ 6 มี.ค. เป็นวันที่ 6 พ.ค.

ทางด้านนายไมเคิล โมนิโก ทนายความของนายโคเฮนเปิดเผยว่า นายโคเฮนได้เข้ารับการผ่าตัดครั้งใหญ่เมื่อไม่นานมานี้ และต้องการเวลาในการพักฟื้นมากขึ้น
ก่อนหน้านี้ คณะกรรมาธิการข่าวกรองแห่งสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้อนุญาตให้นายโคเฮนเลื่อนการเข้าให้ปากคำต่อคณะกรรมาธิการออกไปเป็นวันที่ 28 ก.พ.

นายโคเฮนถูกศาลพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 3 ปี หลังจากที่เขาได้รับสารภาพผิดในคดีต่างๆ ซึ่งรวมถึงการละเมิดกฎหมายควบคุมการใช้จ่ายในช่วงหาเสียง การฉ้อโกงเงิน การหลีกเลี่ยงภาษี และการให้การเท็จต่อสภาคองเกรส โดยมี 2 คดีที่เกี่ยวข้องกับการฝ่าฝืนกฎหมายเงินทุนเพื่อการหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งนายโคเฮนได้นำเงินไปจ่ายให้กับคาเรน แมคโดกัล อดีตนางแบบนิตยสารเพลย์บอย และสตอร์มี เดเนียลส์ ดาราหนังผู้ใหญ่ เพื่อเป็น "ค่าปิดปาก" ว่าทั้งสองสาวเคยมีสัมพันธ์สวาทกับทรัมป์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเพียงไม่กี่วันก่อนที่สหรัฐจะเปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2559 เพื่อเป็นการปกป้องภาพลักษณ์ให้กับว่าที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรครีพับลิกัน

ทั้งนี้ นายโคเฮน วัย 52 ปี เคยดำรงตำแหน่งรองประธานของมูลนิธิทรัมป์ และเคยเป็นที่ปรึกษาพิเศษประจำตัวนายทรัมป์ โดยก่อนหน้านั้น เขาเคยดำรงตำแหน่งประธานบริหารร่วมของบริษัททรัมป์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง