ข่าวอินโฟเควสท์
10:10 กกพ.ยันไม่ขยายเวลายื่นคำร้องขายไฟฟ้าขยะชุมชนจากสิ้นสุด 31 มี.ค.แม้อนุมัติไปเพียง 4 โครงการ   นางสาวนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการ…
10:08 KGI ออก Call DW อ้างอิง PTTGC จ่อเทรด 25 มี.ค.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) (…
10:06 ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดนิคมอุตสาหกรรมในมณฑลเจียงซูของจีน เพิ่มเป็น 44 ราย   สำนักงานกู้ภัยของจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้…
10:04 ก.พาณิชย์จีนคาดการค้าต่างประเทศยังคงขยายตัวต่อเนื่องใน Q1/2562   กระทรวงพาณิชย์จีนคาดการณ์ว่า การค้าต่างประเทศของจีนยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่องใ…
10:04 PTTEP บวก 2.02% โบรกฯเล็ง Upside ราว 5-9 บาท/หุ้น หลังซื้อ Murphy Oil ในมาเลเซีย หนุนปริมาณการขายเพิ่ม   หุ้น PTTEP ราคาขยับขึ้น 2.02% มาอยู่ที…

ศาลสหรัฐอนุญาตอดีตทนายความ ทรัมป์ เลื่อนเวลาการมอบตัวต่อเรือนจำกลาง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 11:40:34 น.
ศาลสหรัฐได้อนุญาตให้นายไมเคิล โคเฮน อดีตทนายความของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เลื่อนเวลาในการมอบตัวต่อเรือนจำกลางของสหรัฐออกไป 2 เดือน

วิลเลียม พอลลีย์ ผู้พิพากษาประจำศาลกลางของรัฐบาลสหรัฐ ได้อนุมัติคำร้องของนายโคเฮนที่ต้องการเลื่อนเวลาในการเข้ามอบตัวต่อเรือนจำกลาง จากวันที่ 6 มี.ค. เป็นวันที่ 6 พ.ค.

ทางด้านนายไมเคิล โมนิโก ทนายความของนายโคเฮนเปิดเผยว่า นายโคเฮนได้เข้ารับการผ่าตัดครั้งใหญ่เมื่อไม่นานมานี้ และต้องการเวลาในการพักฟื้นมากขึ้น
ก่อนหน้านี้ คณะกรรมาธิการข่าวกรองแห่งสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้อนุญาตให้นายโคเฮนเลื่อนการเข้าให้ปากคำต่อคณะกรรมาธิการออกไปเป็นวันที่ 28 ก.พ.

นายโคเฮนถูกศาลพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 3 ปี หลังจากที่เขาได้รับสารภาพผิดในคดีต่างๆ ซึ่งรวมถึงการละเมิดกฎหมายควบคุมการใช้จ่ายในช่วงหาเสียง การฉ้อโกงเงิน การหลีกเลี่ยงภาษี และการให้การเท็จต่อสภาคองเกรส โดยมี 2 คดีที่เกี่ยวข้องกับการฝ่าฝืนกฎหมายเงินทุนเพื่อการหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งนายโคเฮนได้นำเงินไปจ่ายให้กับคาเรน แมคโดกัล อดีตนางแบบนิตยสารเพลย์บอย และสตอร์มี เดเนียลส์ ดาราหนังผู้ใหญ่ เพื่อเป็น "ค่าปิดปาก" ว่าทั้งสองสาวเคยมีสัมพันธ์สวาทกับทรัมป์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเพียงไม่กี่วันก่อนที่สหรัฐจะเปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2559 เพื่อเป็นการปกป้องภาพลักษณ์ให้กับว่าที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรครีพับลิกัน

ทั้งนี้ นายโคเฮน วัย 52 ปี เคยดำรงตำแหน่งรองประธานของมูลนิธิทรัมป์ และเคยเป็นที่ปรึกษาพิเศษประจำตัวนายทรัมป์ โดยก่อนหน้านั้น เขาเคยดำรงตำแหน่งประธานบริหารร่วมของบริษัททรัมป์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง