ข่าวอินโฟเควสท์
10:13 ธปท.เผยผลตอบแทนพันธบัตร ธปท.มูลค่า 5 หมื่นลบ.ที่ 1.61733%   ธปท.เผยผลการตอบแทนพันธบัตร ธปท.ล่าสุด 22 มี.ค.2562 มูลค่า 5 หมื่นลบ. จัดสรร 48,886 …
10:13 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 12,250 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 95 ดอลลาร์ฮ่องก…
10:11 (เพิ่มเติม) ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดนิคมอุตสาหกรรมในมณฑลเจียงซูของจีน เพิ่มเป็น 44 ราย   สำนักงานกู้ภัยของจีนเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียช…
10:10 กกพ.ยันไม่ขยายเวลายื่นคำร้องขายไฟฟ้าขยะชุมชนจากสิ้นสุด 31 มี.ค.แม้อนุมัติไปเพียง 4 โครงการ   นางสาวนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการ…
10:08 KGI ออก Call DW อ้างอิง PTTGC จ่อเทรด 25 มี.ค.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) (…

นายกฯอิสราเอลเลื่อนการประชุมกับ ปูติน เหตุวิตกการเมืองในประเทศ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 13:29:58 น.

เจ้าหน้าที่อิสราเอลเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า การประชุมระหว่างนายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล และนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ได้ถูกเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมที่วางไว้

เจ้าหน้าที่อิสราเอลระบุว่า การประชุมดังกล่าวซึ่งเดิมมีกำหนดว่าจะจัดขึ้นในวันนี้ที่กรุงมอสโกนั้น ได้ถูกเลื่อนออกไปด้วยความเห็นชอบของสองฝ่าย โดยการประชุมจะจัดขึ้นอีกครั้งในอีก 2-3 วันข้างหน้านี้

อย่างไรก็ดี นายเนทันยาฮูและนายปูตินจะพูดคุยร่วมกันผ่านทางโทรศัพท์ในวันนี้

สื่อท้องถิ่นอิสราเอลรายงานว่า นายเนทันยาฮูได้ยกเลิกการประชุมดังกล่าว ด้วยเหตุผลด้านสถานการณ์การเมืองภายในประเทศ และการที่รัฐบาลพยายามรวมกองทัพและพรรคฝ่ายขวากลุ่มอื่นๆเข้าด้วยกัน ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 9 เม.ย.

หนังสือพิมพ์ฮาเร็ตซ์ของอิสราเอล รายงานว่า นายเนทันยาฮูได้ยกเลิกการเดินทาง เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่า นายเบนนี่ แกนต์ซ อดีตเสนาธิการของกองทัพป้องกันอิสราเอล (IDF) ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้คนสำคัญของนายเนทันยาฮู จะเข้าร่วมกองทัพกับเยช เอทิด ซึ่งเป็นพรรคสายกลาง

การประชุมดังกล่าวนับเป็นการเดินทางเยือนกรุงมอสโกครั้งแรกของนายเนทันยาฮู นับตั้งแต่กองทัพซีเรียได้ยิงสกัดเครื่องบินสอดแนมของรัสเซียในระหว่างการโจมตีทางอากาศของกองทัพอิสราเอล โดยรัสเซียได้เรียกร้องให้อิสราเอลแสดงความรับผิดชอบในกรณีการตกของเครื่องบินลำดังกล่าว

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นายเนทันยาฮูได้กล่าวว่า การประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือในกิจกรรมด้านการทหารในซีเรียระหว่างสองประเทศ และเพื่อป้องกันความขัดแย้งระหว่าง IDF และกองทัพรัสเซีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง