ข่าวอินโฟเควสท์
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…

นายกฯอิสราเอลเลื่อนการประชุมกับ "ปูติน" เหตุวิตกการเมืองในประเทศ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 13:29:58 น.

เจ้าหน้าที่อิสราเอลเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า การประชุมระหว่างนายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล และนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ได้ถูกเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมที่วางไว้

เจ้าหน้าที่อิสราเอลระบุว่า การประชุมดังกล่าวซึ่งเดิมมีกำหนดว่าจะจัดขึ้นในวันนี้ที่กรุงมอสโกนั้น ได้ถูกเลื่อนออกไปด้วยความเห็นชอบของสองฝ่าย โดยการประชุมจะจัดขึ้นอีกครั้งในอีก 2-3 วันข้างหน้านี้

อย่างไรก็ดี นายเนทันยาฮูและนายปูตินจะพูดคุยร่วมกันผ่านทางโทรศัพท์ในวันนี้

สื่อท้องถิ่นอิสราเอลรายงานว่า นายเนทันยาฮูได้ยกเลิกการประชุมดังกล่าว ด้วยเหตุผลด้านสถานการณ์การเมืองภายในประเทศ และการที่รัฐบาลพยายามรวมกองทัพและพรรคฝ่ายขวากลุ่มอื่นๆเข้าด้วยกัน ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 9 เม.ย.

หนังสือพิมพ์ฮาเร็ตซ์ของอิสราเอล รายงานว่า นายเนทันยาฮูได้ยกเลิกการเดินทาง เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่า นายเบนนี่ แกนต์ซ อดีตเสนาธิการของกองทัพป้องกันอิสราเอล (IDF) ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้คนสำคัญของนายเนทันยาฮู จะเข้าร่วมกองทัพกับเยช เอทิด ซึ่งเป็นพรรคสายกลาง

การประชุมดังกล่าวนับเป็นการเดินทางเยือนกรุงมอสโกครั้งแรกของนายเนทันยาฮู นับตั้งแต่กองทัพซีเรียได้ยิงสกัดเครื่องบินสอดแนมของรัสเซียในระหว่างการโจมตีทางอากาศของกองทัพอิสราเอล โดยรัสเซียได้เรียกร้องให้อิสราเอลแสดงความรับผิดชอบในกรณีการตกของเครื่องบินลำดังกล่าว

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นายเนทันยาฮูได้กล่าวว่า การประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือในกิจกรรมด้านการทหารในซีเรียระหว่างสองประเทศ และเพื่อป้องกันความขัดแย้งระหว่าง IDF และกองทัพรัสเซีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง