ข่าวอินโฟเควสท์
18:06 รมว.พลังงาน แจง 3 นโยบายหลักในการทำงานให้ กมธ.วุฒิสภา ตั้งเป้าไทยเป็นฮับซื้อขายไฟฟ้าอาเซียน-ก๊าซ LNG   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน กล่…
18:06 ก.ล.ต.ปรับปรุงเกณฑ์ e-KYC เพิ่มความยืดหยุ่นการปฏิบัติ พร้อมขยายเวลาบังคับใช้เป็น 1 ม.ค.64   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
17:51 ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ อ่อนตัวลงแตะ 13,900 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 80 ดอล…
17:50 ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.40 แกว่งแคบตามแรงซื้อขาย ตลาดรอดูยอดค้าปลีกของสหรัฐฯ คาดกรอบพรุ่งนี้ 30.35-30.45   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา …
17:48 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: หุ้นแบงก์หนุนดัชนี Sensex ปิดบวก 92.90 จุด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากได้รับปัจจัย…

เวียดนามเผยนักข่าวตปท. 2,600 รายลงทะเบียนเพื่อเข้าทำข่าวประชุมซัมมิต "ทรัมป์-คิม" ที่ฮานอย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 13:03:36 น.

นายเลอ ฮอย ตรัง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศเวียดนามเปิดเผยว่า ขณะนี้มีนักข่าวต่างชาติประมาณ 2,600 รายละทะเบียนเพื่อเข้าทำข่าวการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 27-28 ก.พ.นี้ที่กรุงฮานอย

นายตรังเปิดเผยว่า เวียดนามมีเวลาเพียง 20 วันในการเตรียมการหลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐประกาศให้กรุงฮานอยของเวียดนามเป็นสถานที่จัดประชุมซัมมิตครั้งที่สองร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในขณะที่สิงคโปร์มีเวลาเกือบสองเดือนในการเตรียมจัดประชุมสุดยอดสหรัฐ-เกาหลีเหนือครั้งแรก

ล่าสุด สำนักข่าวเวียดนาม นิวส์ เอเจนซีรายงานว่า นายเหงียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนามได้สั่งการให้กระทรวงและภาคส่วนต่างๆพยายามอย่างเต็มที่ในด้านการรักษาความปลอดภัย เพื่อให้การประชุมสุดยอดในครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายกรัฐมนตรีเวียดนามเปิดเผยว่า รัฐบาลจะให้ความสำคัญกับการต้อนรับแขกต่างชาติ พร้อมกับเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการเตรียมรองรับกองทัพนักข่าวจากต่างประเทศที่จะเดินทางมาทำข่าวการประชุมซัมมิตครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง