ข่าวอินโฟเควสท์
12:16 เลือกตั้ง'62: อัยการเลื่อนสั่งคดี"ธนาธร"ไปเป็น 26 เม.ย.สอบสวนเพิ่มอีก 3 ประเด็น   นายวิเชียร ถนอมพิชัย อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา กล่าวว่า พนั…
12:15 ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยภาพรวมสินเชื่อแบงก์ก.พ.62 เร่งตัวขึ้นจากแรงหนุนชั่วคราวในสินเชื่อบ้าน-รถยนต์   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปข้อมูลสินเชื่อ เงิน…
12:14 มูดี้ส์คาดบริษัทเกาหลีใต้รักษาระดับหนี้สินให้มีเสถียรภาพได้ในปีนี้ แม้เผชิญความเสี่ยงหลายด้าน   มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส คาดการณ์ว่า บริษัท…
11:51 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น นลท.ซึมซับข่าวแนวโน้มเศรษฐกิจโลก   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ภายหลังจากที่นักลงทุนได้ซึม…
11:47 เลือกตั้ง'62: 3 ส.ส.อนาคตใหม่ เข้าร้องกกต.เปิดข้อมูลการเลือกตั้งคลายข้อสงสัยหลังพบร้องเรียนอื้อ   นายรณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม…

เวียดนามเผยนักข่าวตปท. 2,600 รายลงทะเบียนเพื่อเข้าทำข่าวประชุมซัมมิต ทรัมป์-คิม ที่ฮานอย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 13:03:36 น.

นายเลอ ฮอย ตรัง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศเวียดนามเปิดเผยว่า ขณะนี้มีนักข่าวต่างชาติประมาณ 2,600 รายละทะเบียนเพื่อเข้าทำข่าวการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 27-28 ก.พ.นี้ที่กรุงฮานอย

นายตรังเปิดเผยว่า เวียดนามมีเวลาเพียง 20 วันในการเตรียมการหลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐประกาศให้กรุงฮานอยของเวียดนามเป็นสถานที่จัดประชุมซัมมิตครั้งที่สองร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในขณะที่สิงคโปร์มีเวลาเกือบสองเดือนในการเตรียมจัดประชุมสุดยอดสหรัฐ-เกาหลีเหนือครั้งแรก

ล่าสุด สำนักข่าวเวียดนาม นิวส์ เอเจนซีรายงานว่า นายเหงียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนามได้สั่งการให้กระทรวงและภาคส่วนต่างๆพยายามอย่างเต็มที่ในด้านการรักษาความปลอดภัย เพื่อให้การประชุมสุดยอดในครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายกรัฐมนตรีเวียดนามเปิดเผยว่า รัฐบาลจะให้ความสำคัญกับการต้อนรับแขกต่างชาติ พร้อมกับเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการเตรียมรองรับกองทัพนักข่าวจากต่างประเทศที่จะเดินทางมาทำข่าวการประชุมซัมมิตครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง