ข่าวอินโฟเควสท์
13:02 ชาวศรีลังกาทั่วประเทศร่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิด   ชาวศรีลังกาทั่วประเทศพร้อมใจร่วมพิธีไว้อาลัยด้วยการยืนสงบเป็นเวลา 3 นาที เพื…
12:54 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 แมกนิจูดทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์วันนี้   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6 แ…
12:47 EXIM BANK ออกพันธบัตรระดมทุนสนับสนุนโครงการพลังงานทดแทนเป็นครั้งแรก วงเงิน 30 ล้านดอลล์   นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อกา…
12:45 สรรพากร เตรียมปรับเกณฑ์เก็บภาษีดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ คาดออกประกาศใหม่ภายใน 1-2 สัปดาห์   นายปิ่นสาย สุรัสวดี โฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสร…
12:44 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 3.61 จุด ตลาดฯแกว่งไซด์เวย์แคบ ,ราคาน้ำมันพุ่งหนุนแรงซื้อหุ้นพลังงานประคองตลาด   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวันนี้ท…

ทำเนียบขาวเผยสหรัฐเตรียมสั่งทหารประจำการในซีเรียเพียง 200 นาย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 15:48:00 น.

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า รัฐบาลสหรัฐจะสั่งการให้กองกำลังทหารของสหรัฐประจำการอยู่ในซีเรียเพียง 200 นาย หลังจากสหรัฐได้ประกาศถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่ดังกล่าว

นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาวเปิดเผยว่า กองกำลังรักษาสันติภาพที่มีจำนวนเพียง 200 คนจะประจำการอยู่ในซีเรีย

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สหรัฐว่า กองกำลังทหารจำนวน 200 นายจะถูกแบ่งออกไปประจำการที่ฐานทัพเมืองอัต-ตอนฟ์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ชายแดนระหว่างจอร์แดนและอิรัก และอีกส่วนหนึ่งจะเข้าไปประจำการในซีเรียตะวันออกเฉียงเหนือ

การที่ทำเนียบขาวตัดสินใจให้เหลือกำลังทหารเพียง 200 นายประจำการอยู่ในซีเรียนั้น เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากมีรายงานว่า ชาติพันธมิตรของสหรัฐในยุโรปได้ปฎิเสธข้อเรียกร้องของสหรัฐที่ต้องการให้ช่วยส่งทหารเข้ามาสมทบ

หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์ระบุว่า ชาติพันธมิตรได้แจ้งให้สหรัฐทราบว่า พวกเขาจะไม่ส่งทหารเข้าประจำการในซีเรีย ถ้าหากสหรัฐถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่ดังกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ผู้บัญชาการกองกำลังประชาธิปไตยซีเรีย (SDF) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐ ได้เรียกร้องให้นานาประเทศช่วยส่งทหารเข้ามาประจำการในซีเรียราว 1,000-1,500 นาย เพื่อช่วยในปฏิบัติการต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง