ข่าวอินโฟเควสท์
23:23 ตำรวจอียิปต์วิสามัญมือปืน หลังก่อเหตุกราดยิงประชาชน   ตำรวจอียิปต์เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการวิสามัญฆาตกรรมมือปืนรายหนึ่งที่ได้กราดยิงประชาช…
23:03 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขณะนักลงทุนจับตาประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมกำหนดนโยบายกา…
22:54 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากอานิสงส์ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง ท่ามกลางการคาดการณ์ที่…
22:46 ชาวแอลจีเรียหลายหมื่นคนชุมนุมประท้วงขับไล่ประธานาธิบดีออกจากตำแหน่ง   ชาวแอลจีเรียจำนวนหลายหมื่นคนได้ทำการชุมนุมประท้วงขับไล่ประธานาธิบดีอับเดล…
21:51 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น จากปัจจัยซาอุฯ,โอเปกลดกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการปรับลดกำลังการผลิตของซาอุด…

ทำเนียบขาวเผยสหรัฐเตรียมสั่งทหารประจำการในซีเรียเพียง 200 นาย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 15:48:00 น.

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า รัฐบาลสหรัฐจะสั่งการให้กองกำลังทหารของสหรัฐประจำการอยู่ในซีเรียเพียง 200 นาย หลังจากสหรัฐได้ประกาศถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่ดังกล่าว

นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาวเปิดเผยว่า กองกำลังรักษาสันติภาพที่มีจำนวนเพียง 200 คนจะประจำการอยู่ในซีเรีย

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่สหรัฐว่า กองกำลังทหารจำนวน 200 นายจะถูกแบ่งออกไปประจำการที่ฐานทัพเมืองอัต-ตอนฟ์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ชายแดนระหว่างจอร์แดนและอิรัก และอีกส่วนหนึ่งจะเข้าไปประจำการในซีเรียตะวันออกเฉียงเหนือ

การที่ทำเนียบขาวตัดสินใจให้เหลือกำลังทหารเพียง 200 นายประจำการอยู่ในซีเรียนั้น เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากมีรายงานว่า ชาติพันธมิตรของสหรัฐในยุโรปได้ปฎิเสธข้อเรียกร้องของสหรัฐที่ต้องการให้ช่วยส่งทหารเข้ามาสมทบ

หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์ระบุว่า ชาติพันธมิตรได้แจ้งให้สหรัฐทราบว่า พวกเขาจะไม่ส่งทหารเข้าประจำการในซีเรีย ถ้าหากสหรัฐถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่ดังกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ผู้บัญชาการกองกำลังประชาธิปไตยซีเรีย (SDF) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐ ได้เรียกร้องให้นานาประเทศช่วยส่งทหารเข้ามาประจำการในซีเรียราว 1,000-1,500 นาย เพื่อช่วยในปฏิบัติการต่อสู้กับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง