ข่าวอินโฟเควสท์
20:25 "ฮัลลิเบอร์ตัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก   บริษัทฮัลลิเบอร์ตัน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยรายได้ …
20:16 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"ตัดสินใจยกเลิกผ่อนผัน 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ตัดสินใจที่จะยก…
20:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลงคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรี…
19:46 จีนค้านสหรัฐยกเลิกผ่อนผัน 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า รัฐบาลจีนคัดค้านการที่สหรัฐเตรียมประกา…
19:25 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดิ่งเกือบ 500 จุด เหตุราคาน้ำมันพุ่งแรง   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดิ่งลงเกือบ 500 จุดในวันนี้จากการพุ่งขึ…

โพล CNN ชี้ประชาชนกว่า 60% เชื่อประเด็นการเมืองอยู่เบื้องหลังกรณี หัวเว่ย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 15:54:38 น.

ผลสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ที่จัดทำขึ้นโดยสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น แสดงให้เห็นว่า ผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบถามกว่า 60% เชื่อว่า ความเคลื่อนไหวของสหรัฐในการต่อต้านธุรกิจของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีจากจีน มีแรงจูงใจทางการเมืองอยู่เบื้องหลัง

รายการข่าวธุรกิจ "Quest Means Business" ดำเนินรายการโดยริชาร์ด เควสท์ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ CNN ได้เปิดเผยข้อมูลผ่านทวิตตอร์ซึ่งระบุว่า ผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบถามในโพลล่าสุดจำนวน 61% เลือกเหตุผลทางด้านการเมือง จากคำตอบทั้งหมด 4 ตัวเลือก ต่อคำถามในหัวข้อที่ระบุว่า "คุณคิดว่าปัจจัยใดอยู่เบื้องหลังความเคลื่อนไหวของสหรัฐในการรณรงค์ต่อต้านหัวเว่ย" ขณะที่อีก 24% เลือกคำตอบด้านความมั่นคง ส่วน 13% มองว่าเป็นด้านธุรกิจ และอีก 2% ชี้ว่าเป็นปัจจัยด้านอื่น

เคนท์ แอนเดอร์สัน ผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่ง แสดงความคิดเห็นที่ปรากฎด้านล่างผลโพลของซีเอ็นเอ็น โดยระบุว่า "ทั้งหมดเป็นเรื่องเกี่ยวกับส่วนแบ่งการตลาดเครือข่าย 5G ทั้งสิ้น หัวเว่ยเป็นผู้นำในอุปกรณ์ด้านเครือข่ายมาเป็นเวลานานหลายสิบปี พวกเขาพร้อมที่จะให้บริการ 5G แล้วทั่วโลก แต่สหรัฐและอีกหลายประเทศก็ต้องการส่วนแบ่งดังกล่าวด้วยเช่นกัน"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ที่ผ่านมา สหรัฐพยายามโน้มน้าวชาติพันธมิตรให้ระงับความร่วมมือกับบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยีสื่อสาร 5G ซึ่งหัวเว่ยเป็นผู้ให้บริการชั้นนำในตลาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง