ข่าวอินโฟเควสท์
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…

เวเนซุเอลาสั่งปิดสะพานข้ามแดน 3 แห่ง แจงโคลอมเบียคุกคามสันติภาพและอธิปไตย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 12:28:22 น.

นางเดลซี่ โรดิเกซ รองประธานาธิบดีของเวเนซุเอลาเปิดเผยในทวิตเตอร์ว่า รัฐบาลเวเนซุเอลาได้ประกาศสั่งปิดสะพาน 3 แห่งที่เชื่อมต่อกับประเทศโคลอมเบียในคืนวันศุกร์

นางโรดริเกซระบุว่า รัฐบาลเวเนซุเอลาได้ตัดสินใจที่จะปิดสะพาน 3 แห่งดังกล่าว เนื่องจากรัฐบาลโคลอมเบียกระทำการที่ผิดกฏหมายร้ายแรงที่เป็นการคุกคามต่อสันติภาพและอธิปไตยของเวเนซุเอลา

ทั้งนี้ สะพาน 3 แห่งดังกล่าวซึ่งได้แก่สะพานไซมอน โบลิวาร์, สะพานซานแทนเดอร์ และสะพานยูเนียน เป็นจุดผ่านแดนที่สำคัญระหว่างเวเนซุเอลาและโคลอมเบีย

นางโรดริเกซเตือนรัฐบาลโคลอมเบียให้หยุดการใช้ดินแดนของโคลอมเบีย เพื่อสนับสนุนการโจมตีต่อสิทธิของชาวเวเนซุเอลาในการอยู่อาศัยอย่างสันติและมีอธิปไตย โดยระบุว่ารัฐบาลโคลอมเบียทำตามคำสั่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ

นางโรดริเกซระบุว่า รัฐบาลเวเนซุเอลาได้รับประกันอย่างเต็มที่ต่อประชาชนเวเนซุเอลาและโคลอมเบียในการมีจุดข้ามแดนที่ปลอดภัย ทันทีที่สามารถควบคุมการกระทำที่รุนแรงต่อประชาชนและดินแดนของเวเนซุเอลา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.ทรัมป์ได้ให้การสนับสนุนนายฮวน กุยโด ผู้นำพรรคฝ่ายค้านให้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเวเนซุเอลาอย่างถูกต้องตามกฎหมายเมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังนายนิโคลัส มาดูโร ชนะการเลือกตั้งในปีที่แล้วด้วยคะแนนเสียง 67.84% และได้เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีเวเนซุเอลาวาระ 6 ปีเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง