ข่าวอินโฟเควสท์
21:08 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 200 จุด นักลงทุนขานรับเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนรอบใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ทะยานขึ้นกว่า 200 จุด เนื่องจากนักลงทุนพยายามที่จะมองข้ามความ…
20:57 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านดิ่งแตะระดับต่ำสุดรอบ 8 เดือนในเดือนก.พ.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลงสวนทางคาด…
20:17 ปอนด์แข็งค่า หลังตลาดปรับตัวรับข่าวรัฐสภาอังกฤษเข้าควบคุมกระบวนการ Brexit   เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ หลังนักลงทุนปรับตัวรับข่าวที่ว่ารัฐสภา…
19:48 ราคาทองฟิวเจอร์ลบ เหตุนลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นดีดตัวขึ้น   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากตลาดหุ้น และตลาดสินทรัพย์ที่มีค…
19:21 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ขานรับแนวโน้มตลาดน้ำมันตึงตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากตลาดยังคงได้รับแรงหนุนจากการ…

เวเนซุเอลาสั่งปิดสะพานข้ามแดน 3 แห่ง แจงโคลอมเบียคุกคามสันติภาพและอธิปไตย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 12:28:22 น.

นางเดลซี่ โรดิเกซ รองประธานาธิบดีของเวเนซุเอลาเปิดเผยในทวิตเตอร์ว่า รัฐบาลเวเนซุเอลาได้ประกาศสั่งปิดสะพาน 3 แห่งที่เชื่อมต่อกับประเทศโคลอมเบียในคืนวันศุกร์

นางโรดริเกซระบุว่า รัฐบาลเวเนซุเอลาได้ตัดสินใจที่จะปิดสะพาน 3 แห่งดังกล่าว เนื่องจากรัฐบาลโคลอมเบียกระทำการที่ผิดกฏหมายร้ายแรงที่เป็นการคุกคามต่อสันติภาพและอธิปไตยของเวเนซุเอลา

ทั้งนี้ สะพาน 3 แห่งดังกล่าวซึ่งได้แก่สะพานไซมอน โบลิวาร์, สะพานซานแทนเดอร์ และสะพานยูเนียน เป็นจุดผ่านแดนที่สำคัญระหว่างเวเนซุเอลาและโคลอมเบีย

นางโรดริเกซเตือนรัฐบาลโคลอมเบียให้หยุดการใช้ดินแดนของโคลอมเบีย เพื่อสนับสนุนการโจมตีต่อสิทธิของชาวเวเนซุเอลาในการอยู่อาศัยอย่างสันติและมีอธิปไตย โดยระบุว่ารัฐบาลโคลอมเบียทำตามคำสั่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ

นางโรดริเกซระบุว่า รัฐบาลเวเนซุเอลาได้รับประกันอย่างเต็มที่ต่อประชาชนเวเนซุเอลาและโคลอมเบียในการมีจุดข้ามแดนที่ปลอดภัย ทันทีที่สามารถควบคุมการกระทำที่รุนแรงต่อประชาชนและดินแดนของเวเนซุเอลา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.ทรัมป์ได้ให้การสนับสนุนนายฮวน กุยโด ผู้นำพรรคฝ่ายค้านให้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเวเนซุเอลาอย่างถูกต้องตามกฎหมายเมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังนายนิโคลัส มาดูโร ชนะการเลือกตั้งในปีที่แล้วด้วยคะแนนเสียง 67.84% และได้เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีเวเนซุเอลาวาระ 6 ปีเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง