ข่าวอินโฟเควสท์
06:03 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 18 ต.ค…
06:01 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดร่วง 255.68 จุด เหตุนลท.วิตกข่าวธุรกิจเชิงลบ,แนวโน้มศก.โลกอ่อนแอ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่…
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…

"ทรัมป์"เสนอชื่อเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำแคนาดาเป็นทูตประจำ UN คนใหม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 14:37:38 น.

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศในวันศุกร์ว่า เขาได้เลือกนางเคลลี ไนต์ คราฟต์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำแคนาดา ให้ดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำองค์การสหประชาชาติ (UN) แทนนางนิกกิ ฮาลีย์ ที่ลาออกไปเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.ทรัมป์ระบุในทวิตเตอร์ว่า นางไนต์ คราฟต์ ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำ UN เนื่องจากเธอมีผลงานที่โดดเด่นในฐานะเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำแคนาดา และเขาเชื่อมั่นว่า เธอจะทำหน้าที่ใหม่ได้ดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง