ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 17:39:38 น.

รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตือนว่า การถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) อาจจะล่าช้า หากรัฐสภาไม่สามารถอนุมัติข้อตกลง Brexit ได้ภายในสัปดาห์หน้า

ก่อนการลงมติครั้งสำคัญในรัฐสภาอังกฤษนั้น นายเกร็ก คล๊าร์ค นางแอมเบอร์ รัดด์ และ นายเดวิด โก๊ค ได้เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า เวลากำลังจะหมดลงแล้ว และพวกเขาหวังว่า รัฐสภาอังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลงในการเจรจาต่อรองกันได้ในเร็วๆ นี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่บรรดารัฐมนตรีของอังกฤษออกมาเตือนอย่างเปิดเผยถึงความล่าช้าของ Brexit

สำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษระบุในแถลงการณ์ว่า นางเมย์กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อรับประกันว่า อังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลงกับ EU เกี่ยวกับ Brexit ซึ่งเป็นผลของการลงประชามติในปี 2559

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อังกฤษมีกำหนดเส้นตายในการถอนตัวออกจาก EU ในวันที่ 29 มี.ค.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง