ข่าวอินโฟเควสท์
23:13 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนจับตาผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายกา…
22:56 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว ก่อนรู้ผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ณ เวลา 22.29…
22:51 ปอนด์ดิ่งเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังมีข่าวนายกฯอังกฤษขอขยายเส้นตาย Brexit 3 เดือน   ปอนด์ดิ่งลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีข่าวว่า นางเทเรซา เมย์ นายก…
22:23 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปชี้อังกฤษควรแยกตัวจาก EU ก่อนเลือกตั้งรัฐสภายุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวว่า อังกฤษ…
21:58 ราคาน้ำมัน WTI พลิกปรับตัวขึ้น หลังเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสวนทางคาดการณ์   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบว…

รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 17:39:38 น.

รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตือนว่า การถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) อาจจะล่าช้า หากรัฐสภาไม่สามารถอนุมัติข้อตกลง Brexit ได้ภายในสัปดาห์หน้า

ก่อนการลงมติครั้งสำคัญในรัฐสภาอังกฤษนั้น นายเกร็ก คล๊าร์ค นางแอมเบอร์ รัดด์ และ นายเดวิด โก๊ค ได้เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า เวลากำลังจะหมดลงแล้ว และพวกเขาหวังว่า รัฐสภาอังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลงในการเจรจาต่อรองกันได้ในเร็วๆ นี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่บรรดารัฐมนตรีของอังกฤษออกมาเตือนอย่างเปิดเผยถึงความล่าช้าของ Brexit

สำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษระบุในแถลงการณ์ว่า นางเมย์กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อรับประกันว่า อังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลงกับ EU เกี่ยวกับ Brexit ซึ่งเป็นผลของการลงประชามติในปี 2559

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อังกฤษมีกำหนดเส้นตายในการถอนตัวออกจาก EU ในวันที่ 29 มี.ค.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง