ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 17:39:38 น.

รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตือนว่า การถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) อาจจะล่าช้า หากรัฐสภาไม่สามารถอนุมัติข้อตกลง Brexit ได้ภายในสัปดาห์หน้า

ก่อนการลงมติครั้งสำคัญในรัฐสภาอังกฤษนั้น นายเกร็ก คล๊าร์ค นางแอมเบอร์ รัดด์ และ นายเดวิด โก๊ค ได้เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า เวลากำลังจะหมดลงแล้ว และพวกเขาหวังว่า รัฐสภาอังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลงในการเจรจาต่อรองกันได้ในเร็วๆ นี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่บรรดารัฐมนตรีของอังกฤษออกมาเตือนอย่างเปิดเผยถึงความล่าช้าของ Brexit

สำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษระบุในแถลงการณ์ว่า นางเมย์กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อรับประกันว่า อังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลงกับ EU เกี่ยวกับ Brexit ซึ่งเป็นผลของการลงประชามติในปี 2559

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อังกฤษมีกำหนดเส้นตายในการถอนตัวออกจาก EU ในวันที่ 29 มี.ค.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง