ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

รมว.ต่างประเทศสหรัฐเผยเตรียมใช้มาตรการคว่ำบาตรเวเนซุเอลาเพิ่มขึ้น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 13:05:50 น.

นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ เปิดเผยในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า สหรัฐเตรียมประกาศใช้มาตรการคว่ำบาตรต่อเวเนซุเอลาเพิ่มเติมในการประชุม Lima Group วันจันทร์นี้

นอกจากนี้ นายปอมเปโอยังได้เผยด้วยว่า สหรัฐจะให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่อเวเนซุเอลามากขึ้น ตามคำขอร้องของนายฮวน กุยโด ผู้นำฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลเวเนซุเอลาปฏิเสธที่จะอนุญาตให้มีการส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมข้ามพรมแดนเข้ามายังเวเนซุเอลา  โดยระบุว่าประเทศไม่ได้กำลังเผชิญวิกฤตด้านมนุษยธรรม และการปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือของสหรัฐจะนำไปสู่การแทรกแซงประเทศในท้ายที่สุด

เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา นางเดลซี โรดริเกวซ รองประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ได้ประกาศปิดสะพาน 3 สายที่เชื่อมกับโคลอมเบีย ตามมาด้วยนายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ที่ได้ประกาศเมื่อวันเสาร์ว่า รัฐบาลเวเนซุเอลาขอตัดความสัมพันธ์ทางการทูตและการเมืองกับโคลอมเบีย หลังจากที่โคบอมเบียให้การสนับสนุนฝ่ายค้านและกลุ่มทหารที่แปรพักตร์ของเวเนซุเอลา

ทั้งนี้ ทำเนียบขาวเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสดีที่ผ่านมาว่า นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ จะเดินทางไปยังโคลอมเบียในวันที่ 25 ก.พ. เพื่อเข้าร่วมการประชุม Lima Group ในนามตัวแทนของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า Lima Group เป็นองค์กรพหุภาคีที่จัดตั้งขึ้นในเดือนส.ค. 2560 เพื่อจับตาสถานการณ์ของเวเนซุเอลา โดยสมาชิกประกอบด้วยประเทศลาตินอเมริกา 13 ประเทศ และแคนาดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง