ข่าวอินโฟเควสท์
01:39 FAA เชิญเจ้าหน้าที่การบินพลเรือนทั่วโลกประชุม 23 พ.ค.หารือโบอิ้ง 737 MAX   สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) แถลงในวันนี้ว่า FAA จะเชิญเจ…
00:30 เจ้าหน้าที่ศรีลังกาหั่นตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีเหลือ 253 ราย ไม่ใช่ 359 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของศรีลังกา แถลงในวันนี้ว่า เหตุการณ์ร…
00:05 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจส…
23:55 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย กังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ท่า…
23:36 รัฐบาลอังกฤษเตือนประชาชนเลี่ยงเดินทางไปศรีลังกา หวั่นเกิดการโจมตีครั้งใหม่   รัฐบาลอังกฤษออกประกาศเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังศรีลั…

รมว.ต่างประเทศสหรัฐเผยเตรียมใช้มาตรการคว่ำบาตรเวเนซุเอลาเพิ่มขึ้น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 13:05:50 น.

นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ เปิดเผยในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า สหรัฐเตรียมประกาศใช้มาตรการคว่ำบาตรต่อเวเนซุเอลาเพิ่มเติมในการประชุม Lima Group วันจันทร์นี้

นอกจากนี้ นายปอมเปโอยังได้เผยด้วยว่า สหรัฐจะให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่อเวเนซุเอลามากขึ้น ตามคำขอร้องของนายฮวน กุยโด ผู้นำฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลเวเนซุเอลาปฏิเสธที่จะอนุญาตให้มีการส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมข้ามพรมแดนเข้ามายังเวเนซุเอลา  โดยระบุว่าประเทศไม่ได้กำลังเผชิญวิกฤตด้านมนุษยธรรม และการปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือของสหรัฐจะนำไปสู่การแทรกแซงประเทศในท้ายที่สุด

เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา นางเดลซี โรดริเกวซ รองประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ได้ประกาศปิดสะพาน 3 สายที่เชื่อมกับโคลอมเบีย ตามมาด้วยนายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ที่ได้ประกาศเมื่อวันเสาร์ว่า รัฐบาลเวเนซุเอลาขอตัดความสัมพันธ์ทางการทูตและการเมืองกับโคลอมเบีย หลังจากที่โคบอมเบียให้การสนับสนุนฝ่ายค้านและกลุ่มทหารที่แปรพักตร์ของเวเนซุเอลา

ทั้งนี้ ทำเนียบขาวเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสดีที่ผ่านมาว่า นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ จะเดินทางไปยังโคลอมเบียในวันที่ 25 ก.พ. เพื่อเข้าร่วมการประชุม Lima Group ในนามตัวแทนของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า Lima Group เป็นองค์กรพหุภาคีที่จัดตั้งขึ้นในเดือนส.ค. 2560 เพื่อจับตาสถานการณ์ของเวเนซุเอลา โดยสมาชิกประกอบด้วยประเทศลาตินอเมริกา 13 ประเทศ และแคนาดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง