ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

มือดีเจาะเฟซบุ๊กฮุนเซน พร้อมลบโพสต์ข้อความ,ปล่อยข่าวลวง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 00:35:09 น.

สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวในวันนี้ว่า หน้าเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของเขาได้ถูกแฮกเกอร์โจมตี และได้ลบโพสต์ข้อความจำนวนมากในเฟซบุ๊กดังกล่าว

"แฮกเกอร์กลุ่มหนึ่งได้เจาะเข้ามาในหน้าเฟซบุ๊กของผม และได้ลบข้อมูลจำนวนมาก" สมเด็จฮุน เซนระบุ และเสริมว่า "ขณะนี้ บริษัทเฟซบุ๊กกำลังสอบสวนผู้ที่ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งมีเจตนาร้ายในการทำลายข้อมูลในสังคมของเรา"

นอกจากการลบข้อมูลแล้ว แฮกเกอร์ยังได้โพสต์ข่าวลวงที่อ้างว่าสมเด็จฮุน เซนจะสั่งปิดเฟซบุ๊กในกัมพูชา หากเฟซบุ๊กปิดบัญชีของสมเด็จฮุน เซน
ครั้งที่เป็นครั้งที่ 2 ที่เฟซบุ๊กของสมเด็จฮุน เซนได้ถูกแฮก หลังจากที่แฮกเกอร์ได้ทำการโจมตีครั้งแรกในเดือนส.ค.ปีที่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง