ข่าวอินโฟเควสท์
11:23 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะใกล้กรุงโตเกียว   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะในวันนี้ หลังตรว…
10:22 รมว.ต่างประเทศจีนต่อสายคุยสหรัฐ เตือนอย่าทำลายความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้   นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายไ…
09:14 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวแคลิโดเนีย   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่…
09:00 "สก็อต มอร์ริสัน" ประกาศชัยชนะเลือกตั้งออสเตรเลีย   นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไป นั่งเก้าอี้นายกร…
17:45 แหล่งข่าวเผย"อาเบะ-ทรัมป์"ไม่มีแนวโน้มออกแถลงการณ์ร่วมในการเจรจาปลายเดือนนี้   แหล่งข่าวรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐไม่มีแนว…

ผู้นำพรรคแรงงานหนุนจัดทำประชามติ Brexit เป็นครั้งที่ 2

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 01:32:04 น.

พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษ แถลงในวันนี้ว่า นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน จะกล่าวต่อสมาชิกพรรคว่า พรรคแรงงานจะสนับสนุนการเรียกร้องให้มีการจัดทำประชามติเป็นครั้งที่ 2 เกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

แถลงการณ์ของพรรคแรงงานระบุว่า นายคอร์บินจะกล่าวสนับสนุนข้อเสนอเพื่อให้มีการลงประชามติเพื่อป้องกันไม่ให้นโยบาย Brexit ของพรรคอนุรักษ์นิยมสร้างความเสียหายต่ออังกฤษ

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศเลื่อนวันลงมติในรัฐสภาต่อข้อตกลง Brexit ออกไปเป็นวันที่ 12 มี.ค. จากเดิมที่มีกำหนดในวันที่ 27 ก.พ.

การลงมติในรัฐสภาต่อข้อตกลง Brexit ในวันที่ 12 มี.ค. จะมีขึ้นเพียง 17 วัน ก่อนที่อังกฤษมีกำหนดแยกตัวจากสหภาพยุโรป (EU) อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มี.ค.

นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน กล่าววิพากษ์วิจารย์นางเมย์เกี่ยวกับการเลื่อนกำหนดการลงมติดังกล่าวว่า เป็นการกดดันให้รัฐสภาตัดสินใจเลือกระหว่างข้อตกลง Brexit ที่ใช้ไม่ได้ของนางเมย์ และการที่อังกฤษจะแยกตัวจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง

เมื่อเดือนที่แล้ว รัฐสภาลงมติด้วยคะแนนเสียงถล่มทลาย 432 ต่อ 202 เสียง คว่ำร่างข้อตกลง Brexit ของนางเมย์

สมาชิกรัฐสภาอังกฤษจำนวนมากต้องการให้มีการลงมติต่อข้อตกลง Brexit ของนางเมย์อย่างรวดเร็ว เนื่องจากกังวลว่าการคว่ำข้อตกลงของนางเมย์เป็นครั้งที่ 2 จะทำให้อังกฤษแยกตัวจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ EU ก็ได้แสดงความไม่พอใจต่อการที่นางเมย์เลื่อนการลงมติในรัฐสภาต่อข้อตกลง Brexit ในสัปดาห์นี้เช่นกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง