ข่าวอินโฟเควสท์
08:22 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดลบ เหตุดีมานด์ส่งออกซบเซา   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (15 ต.ค.) สัญญาสินค้าโภคภัณฑ…
08:20 จีนขู่ใช้มาตรการตอบโต้หากสหรัฐผ่านกฎหมายสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยฮ่องกง   โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนได้ออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า จีนมีความรู้สึ…
08:16 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 16 ต.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2562 กันยายน 256…
08:13 TEAMG ได้งานออกแบบงานธรณีเทคนิค-โครงสร้างคอนกรีต ของโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำในลาว มูลค่าราว 3 ล้านเหรียญฯ   บมจ.ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด…
08:01 สภาผู้แทนฯสหรัฐผ่านร่างกฎหมายสนับสนุนการประท้วงในฮ่องกง   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้ให้การสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ด้วยก…

ผู้นำพรรคแรงงานหนุนจัดทำประชามติ Brexit เป็นครั้งที่ 2

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 01:32:04 น.

พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษ แถลงในวันนี้ว่า นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน จะกล่าวต่อสมาชิกพรรคว่า พรรคแรงงานจะสนับสนุนการเรียกร้องให้มีการจัดทำประชามติเป็นครั้งที่ 2 เกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

แถลงการณ์ของพรรคแรงงานระบุว่า นายคอร์บินจะกล่าวสนับสนุนข้อเสนอเพื่อให้มีการลงประชามติเพื่อป้องกันไม่ให้นโยบาย Brexit ของพรรคอนุรักษ์นิยมสร้างความเสียหายต่ออังกฤษ

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประกาศเลื่อนวันลงมติในรัฐสภาต่อข้อตกลง Brexit ออกไปเป็นวันที่ 12 มี.ค. จากเดิมที่มีกำหนดในวันที่ 27 ก.พ.

การลงมติในรัฐสภาต่อข้อตกลง Brexit ในวันที่ 12 มี.ค. จะมีขึ้นเพียง 17 วัน ก่อนที่อังกฤษมีกำหนดแยกตัวจากสหภาพยุโรป (EU) อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มี.ค.

นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน กล่าววิพากษ์วิจารย์นางเมย์เกี่ยวกับการเลื่อนกำหนดการลงมติดังกล่าวว่า เป็นการกดดันให้รัฐสภาตัดสินใจเลือกระหว่างข้อตกลง Brexit ที่ใช้ไม่ได้ของนางเมย์ และการที่อังกฤษจะแยกตัวจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง

เมื่อเดือนที่แล้ว รัฐสภาลงมติด้วยคะแนนเสียงถล่มทลาย 432 ต่อ 202 เสียง คว่ำร่างข้อตกลง Brexit ของนางเมย์

สมาชิกรัฐสภาอังกฤษจำนวนมากต้องการให้มีการลงมติต่อข้อตกลง Brexit ของนางเมย์อย่างรวดเร็ว เนื่องจากกังวลว่าการคว่ำข้อตกลงของนางเมย์เป็นครั้งที่ 2 จะทำให้อังกฤษแยกตัวจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ EU ก็ได้แสดงความไม่พอใจต่อการที่นางเมย์เลื่อนการลงมติในรัฐสภาต่อข้อตกลง Brexit ในสัปดาห์นี้เช่นกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง