ข่าวอินโฟเควสท์
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…
23:04 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว สวนทางหุ้นพุ่ง ขณะนักลงทุนเปิดรับความเสี่ยง   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ สวนทางตลาดหุ้นที่พุ่งขึ้น ขณะที่นักลงทุนพาก…
22:55 ปอนด์พุ่งนิวไฮ 4 เดือน หลังมีข่าวอังกฤษ-EU กำลังร่างข้อตกลง Brexit   ปอนด์พุ่งขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร ขานรับความหวังที่อังกฤษและสหภาพยุโรป (EU)…
22:41 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงต่อเนื่องจากวานนี้ หลังเผยตัวเลขศก.จีนอ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ต่อเนื่องจากที่ดิ่งลงวานนี้…
22:25 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 108 เยน นักลงทุนจับตาความชัดเจนเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดอลลาร์ดีดตัวแตะช่วงบนของกรอบ 108 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาความชัดเจนใน…

รัฐบาลอังกฤษเตรียมตั้ง"กองทุนเมืองเข้มแข็ง" เทงบประมาณหนุนเมืองสนับสนุน Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 4 มีนาคม 2562 19:36:24 น.

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมประกาศแผนการจัดตั้ง"กองทุนเมืองเข้มแข็ง"ในวันนี้ โดยจะมีการให้งบประมาณ 1.6 พันล้านปอนด์ (2.11 พันล้านดอลลาร์) เพื่อให้ความช่วยเหลือทางเศรษฐกิจต่อเมืองต่างๆที่สนับสนุนให้อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit)

"เมืองต่างๆในอังกฤษได้ลงประชามติสนับสนุน Brexit เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นการเปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีกว่า โดยมีโอกาส และการควบคุมได้มากขึ้น" แถลงการณ์ของนางเมย์ระบุ

อย่างไรก็ดี พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน ระบุว่า การตั้งกองทุนดังกล่าวถือเป็นการ"ติดสินบน Brexit" เพื่อให้สมาชิกรัฐสภาหันมาสนับสนุนข้อตกลง Brexit ของนางเมย์ในการลงมติวันที่ 12 มี.ค.

ทั้งนี้ กองทุนเมืองเข้มแข็งดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของนางเมย์ในการเรียกร้องเสียงสนับสนุนจากสมาชิกพรรคฝ่ายค้านสำหรับข้อตกลง Brexit ของนางเมย์ โดยเฉพาะจากเมืองในทางตอนเหนือของอังกฤษ ซึ่งได้ลงประชามติสนับสนุน Brexit ก่อนหน้านี้

รัฐบาลอังกฤษระบุว่า กองทุนดังกล่าวจะตั้งเป้าไปยังเมืองที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้รับส่วนแบ่งที่เป็นธรรมขณะที่ประเทศมีความมั่งคั่ง โดยจะมีการใช้เงินทุนในการสร้างงาน, ฝึกอบรมประชาชน และกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง