ข่าวอินโฟเควสท์
15:02 BAY โชว์เคส 5 นวัตกรรมเด่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง ในงาน Bangkok FinTech Fair 2019   นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการกรุงศรี คอน…
15:01 กรมบัญชีกลางเผย 3 ไตรมาสแรกปีงบ 62 ยอดรายจ่ายลงทุน 2.9 แสนลบ. สูงกว่าเป้า 12.54%   นางญาณี แสงศรีจันทร์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบการเงินการคลัง ใน…
15:00 (เพิ่มเติม) แบงก์ชาติอินโดนีเซียประกาศลดดอกเบี้ย 0.25% เหตุคาดเฟดหั่นดอกเบี้ยในการประชุมเดือนนี้   ธนาคารกลางอินโดนีเซียประกาศลดอัตราดอกเบี้ยซื…
14:56 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน ธ.ค. 2562 ปิดบวกแตะ 184.2 เยน   โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ธ.ค.2562 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 179.2 185.3 เยน ปิดตล…
14:55 BBL นำนวัตกรรมบริการการเงินยุคดิจิทัลร่วมโชว์ผลงานใน Bangkok FinTech Fair 2019   นางสาวสุธีรา ศรีไพบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการสายเทคโนโลยี…

นักการทูตจีนลั่นจีนพร้อมเป็นตัวกลางลดความตึงเครียดระหว่างอินเดีย-ปากีสถาน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2562 16:20:45 น.

นักการทูตอาวุโสจีนเปิดเผยว่า จีนยินดีจะทำหน้าที่เป็นคนกลางเพื่อช่วยบรรเทาความตึงเครียดระหว่างปากีสถานและอินเดีย พร้อมเรียกร้องให้ทั้งสองฝ่ายหลีกเลี่ยงจากการกระทำใดๆที่อาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง

จีนและปากีสถานเป็นพันธมิตรด้านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในทุกๆด้าน โดยสนับสนุนซึ่งกันและกันมาอย่างต่อเนื่องในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์หลักๆ นายกง ซูหยาน รัฐมนตรีช่วยกระทรวงต่างประเทศจีนกล่าวในระหว่างการพบปะกับผู้นำปากีสถานเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

นายกง ซูหยาน ระบุว่า จีนให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับสถานการณ์ปัจจุบันระหว่างปากีสถานและอินเดีย พร้อมกล่าวเสริมว่าจีนปรารถนาที่จะจะเห็นความสงบสุขและความอดทนอดกลั้นของฝ่ายปากีสถาน และความพยายามที่จะคลี่คลายความตึงเครียดผ่านการเจรจากับอินเดีย

นอกจากนี้ จีนย้ำว่าควรเคารพในความเป็นเอกราชและบูรณภาพเหนือดินแดนของทุกประเทศ และจีนไม่ต้องการเห็นการกระทำใด ๆ ที่เป็นการฝ่าฝืนกฎความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีนได้เรียกร้องให้ทั้งสองฝ่ายหลีกเลี่ยงการกระทำใดๆที่อาจทำให้สถานการณ์บานปลาย ตลอดจนแสดงถึงความตั้งใจอันดี รวมทั้งจัดการเจรจาโดยเร็วที่สุดเพื่อร่วมกันปกป้องสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง