ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 "หัวเว่ย"โต้"วอชิงตัน โพสต์" หลังปูดข่าวช่วยเกาหลีเหนือวางเครือข่ายระบบไร้สายเชิงพาณิชย์   หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เท…
00:45 "ไมโครซอฟท์"ทุ่ม 1 พันล้านดอลล์ใน OpenAI ของ"อีลอน มัสก์"   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านดอลลาร…
00:15 "ทรัมป์"ยันข่าวอิหร่านจับสายลับ CIA เป็นเรื่องโกหก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านสามารถทำลายเครือข่าย…
23:43 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนจับตาเฟดลดดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการปรับลดอัตรา…
23:29 ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ ตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ย 0.50%   ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ โดยตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์กา…

สหรัฐชี้จีนเพิ่มปฏิบัติการทางทหารในทะเลจีนใต้ในปี 61

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2562 16:36:44 น.
สื่อรายงานว่า ทางการสหรัฐตรวจพบความเคลื่อนไหวว่า จีนได้เพิ่มปฏิบัติการทางทหารในทะเลจีนใต้ในปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม พลเรือเอกฟิลิป เดวิดสัน ผู้บังคับบัญชาการกองบัญชาการภาคพื้นแปซิฟิก ปฏิเสธที่จะระบุถึงจำนวนของกิจกรรมทางการทหารที่เพิ่มขึ้น และไม่ได้ชี้ชัดว่า สหรัฐจะเพิ่มความถี่ของการลาดตระเวณในน่านน้ำหรือไม่

ทั้งนี้ พลเรือเอกเดวิดสันกล่าวกับสื่อมวลชนที่สิงคโปร์ว่า "จีนได้เพิ่มปฏิบัติการทางการทหารทั้งด้านกองเรือ กำลังพล และเครื่องบินทิ้งระเบิดในช่วงปีที่ผ่านมา มากกว่าปีก่อนอย่างเห็นได้ชัด"

"ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นอันตรายต่อภาคการค้า กิจกรรมเชิงพาณิชย์ และกิจกรรมทางการเงินบนทะเลจีนใต้" นายเดวิดสันกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง