ข่าวอินโฟเควสท์
10:29 ผู้ประท้วงฮ่องกงนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งวันนี้ หวังกดดัน "แคร์รี แลม" ลาออก   กลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงประกาศว่าจะนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งในวันนี้ ถึงแ…
09:35 เจ้าหน้าที่ตำรวจในโอซาก้าถูกแทงเจ็บหนัก ขณะคนร้ายขโมยปืนหนี   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ขณะที่คนร้าย…
08:24 ที่ประชุม G20 เตรียมหารือแนวทางแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกในทะเล   กลุ่มประเทศ G20 เตรียมหารือกันเพื่อบรรลุข้อตกลงในประเด็นแนวปฏิบัติการลดขยะพลาสติกใน…
08:05 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูดเขย่าเกาะเคอร์มาเด็คของนิวซีแลนด์   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูด…
17:21 "ทรัมป์"เรียกร้องซีอีโอ"ล็อคฮีด มาร์ติน"ทบทวนแผนปิดโรงงานผลิตเฮลิคอปเตอร์ในเพนซิลวาเนีย   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยในทวิตเตอร์…

คิวบาโต้ข้อกล่าวหาสหรัฐ หลังถูกระบุมีกองกำลังทหารขนาดใหญ่ในเวเนซุเอลา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 มีนาคม 2562 10:10:56 น.

รัฐบาลคิวบาปฎิเสธข้อกล่าวหาจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐที่ระบุว่า คิวบาให้การสนับสนุนประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร และมีกองกำลังทหารจำนวนมากถึง 25,000 นายในเวเนซุเอลา

"คิวบาไม่พอใจต่อคำโกหกที่ไร้ยางอาย และเราปฎิเสธข้อกล่าวหาที่ว่าคิวบาอยู่ภายใต้การบังคับบัญชาทางการเมืองของเวเนซุเอลา ความสัมพันธ์ของคิวบาและเวเนซุเอลาตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเคารพซึ่งกันและกัน" รัฐบาลคิวบากล่าวแถลงบนเว็บไซต์ของกระทรวงต่างประเทศ

อย่างไรก็ดี คิวบาระบุว่า มีแพทย์และที่ปรึกษาที่เป็นพลเมืองคิวบาประจำอยู่ในเวเนซุเอลาจำนวน 20,000 คน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คิวบาระบุว่าสหรัฐเปิดฉากการทำสงครามต่อต้านปธน.มาดูโร ขณะที่สถานการณ์ล่าสุดตอนนี้คือ เกิดเหตุการณ์ไฟดับทั่วประเทศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศขาดกระแสไฟฟ้ามาเป็นเวลาหลายวัน

รัฐบาลเวเนซุเอลาพยายามจัดการกับสถานการณ์ไฟฟ้าดับทั่วประเทศ พร้อมตำหนิการโจมตีโรงไฟฟ้าพลังน้ำซึ่งเชื่อว่าเป็นฝีมือของฝ่ายค้านที่ได้รับการหนุนหลังจากสหรัฐว่าเป็นส่วนหนึ่งของแผนการที่สร้างความไม่สงบ

ขณะที่กลุ่มฝ่ายค้านและสหรัฐระบุว่า เหตุการณ์ไฟฟ้าดับในเวเนซุเอลาครั้งนี้ เกิดจากการทุจริตและการจัดการที่ผิดพลาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง