รมว.พลังงานสหรัฐชี้การแข่งขันและความร่วมมือจำเป็นต่อการพัฒนาและปกป้องสิ่งแวดล้อม

ข่าวการเมือง 14 มีนาคม พ.ศ. 2562 11:18 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายริค เพอร์รี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานสหรัฐเปิดเผยว่า การแข่งขันและความร่วมมือจะช่วยส่งเสริมการพัฒนาพลังงานและการปกป้องสิ่งแวดล้อม "เราต้องการการอภิปรายที่เปิดกว้างและตรงไปตรงมามากขึ้น เราต้องการการแข่งขันทางความคิดด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมที่แข็งขัน" นายเพอร์รีกล่าวในระหว่างงานประชุม CERAWeek ที่จัดขึ้นโดย IHS Markit นอกจากนี้ นายเพอร์รีระบุว่า ทุกฝ่ายควรเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านพลังงาน เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจของประเทศให้มั่นคง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุม CERAWeek ครั้งที่ 38 เป็นการประชุมด้านพลังงานประจำปี ซึ่งจัดขึ้นโดย IHS Markit บริษัทผู้ให้บริการและวิเคราะห์ข้อมูลที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน โดยมีบรรดาผู้บรรยายที่มีชื่อเสียงจากภาคอุตสาหกรรมพลังงาน เทคโนโลยี และการเงินเข้าร่วมประชุม โดยการประชุมในปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมมากกว่า 4,500 ราย จากกว่า 70 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

"เราจำเป็นต้องส่งเสริมนวัตกรรมให้มากยิ่งขึ้นและต้องใช้นวัตกรรมนั้นเพื่อขยายขอบเขตการใช้พลังงานของเราและสร้างความก้าวหน้าให้กับโลกของเราอย่างแท้จริง" เขากล่าวเสริม

"เราพยายามสร้างพันธมิตรในยุโรปเพื่อพัฒนาความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจด้วยการเสริมสร้างความมั่นคงด้านพลังงานและส่งเสริมความโปร่งใส" เขากล่าว


เราใช้ cookies เพื่อให้บริการที่ดีขึ้น การใช้เว็บ ryt9.com ต่อหมายถึงคุณได้ยอมรับข้อตกลงการใช้บริการของเราแล้ว