ข่าวอินโฟเควสท์
20:22 ตำรวจฮ่องกงเผยจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ 13 ราย ระหว่างการประท้วงที่ยังลุกลามตลอดสัปดาห์   ตำรวจฮ่องกงเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางตำรวจได้จับกุมตัวชาย…
19:20 เงินปอนด์แข็งค่าเทียบดอลล์ ขานรับข้อตกลง Brexit,BoE ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย   เงินปอนด์ยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยขานรับข่า…
19:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกเล็กน้อย ขานรับผลประกอบการแกร่ง ขณะวิตกภาวะเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการเป…
18:53 PTT เข้าพบ"ศักดิ์สยาม" พร้อมร่วมมือรื้อย้ายท่อน้ำมัน-ท่อก๊าซที่กีดขวางในพื้นที่ก่อสร้างไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม…
18:47 ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นกำกับดูแล "ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล"หนุนได้รับบริการตามมาตรฐาน   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลั…

เพนตากอนเผยสหรัฐพร้อมเดินหน้าตอบโต้การโจมตีทางไซเบอร์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 12:57:26 น.

พลเอกพอล นาคาโซน ผู้อำนวยการกองบัญชาการไซเบอร์ของสหรัฐ ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงกลาโหมสหรัฐ (เพนตากอน) ได้แถลงต่อคณะกรรมาธิการสภาคองเกรสว่า การโจมตีทางไซเบอร์จากรัสเซีย จีน เกาหลีเหนือ และอิหร่านกำลังมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น และแทบไม่มีฝ่ายใดแสดงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่จะตามมา

พลเอกนาคาโซนได้เปิดเผยข้อมูลรายงานการทบทวนด้านกองทัพเรือเกี่ยวกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่กำลังเกิดความรุนแรงในขณะนี้ว่า สงครามไซเบอร์ได้สร้างความเสียหายต่อระบบข้อมูลของกองทัพเรือสหรัฐ พร้อมระบุ่วา สหรัฐพร้อมที่จะโต้ตอบทางไซเบอร์อย่างรุนแรงมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสหรัฐต้องเผชิญกับการโจมตีทางไซเบอร์และภัยคุกคามในการแทรงแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2563 ที่กำลังรุนแรงมากขึ้น

นอกจากนี้ พลเอกนาคาโซนยังกล่าวด้วยว่า หน่วยนาวิกโยธินของสหรัฐได้เรียนรู้หลายสิ่งเกี่ยวกับการทำงานร่วมกับหน่วยงานด้านอื่นๆของรัฐบาล เพื่อขัดขวางการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งกลางเทอมเมื่อปี 2561 รวมถึงการจับตาสถานการณ์ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

รายงานของกองทัพเรือสหรัฐได้เน้นย้ำถึงภัยคุกคามทางไซเบอร์จากรัสเซียและจีนที่ได้มีการแทรกแซงข้อมูลของรัฐบาลสหรัฐและบริษัทต่างๆมาเป็นระยะเวลามากกว่า 10 ปี นอกจากนี้ รายงานดังกล่าวยังระบุว่า ข้อมูลลับของกองทัพเรือสหรัฐได้ถูกจารกรรมเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง