ข่าวอินโฟเควสท์
17:31 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ หลังมีรายงานจีนต้องการหารือเพิ่มเติมก่อนเซ็นข้อตกลงการค้าขั้นแรกกับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงในวันนี้ บ่งชี้ว่…
17:20 แหล่งข่าวเผย จีนต้องการเจรจาเพิ่มก่อนเซ็นข้อตกลงขั้นแรกกับสหรัฐ   แหล่งข่าวใกล้ชิดกับการเจรจาการค้าระหว่างจีน สหรัฐเปิดเผยว่า จีนต้องการเจรจาเพ…
16:30 ศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำชาวคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชน   ศาลสเปนได้พิพากษาจำคุกกลุ่มผู้นำคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชนให้ต่อต้านรัฐบาลเป็นเวลา 9 13…
15:41 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ดัชนีฮั่งเส็๋งปิดบวก 213.41 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากการเจรจาก…
15:15 รมว.ต่างประเทศไอร์แลนด์หวังข้อตกลง Brexit สรุปได้ภายในเดือนต.ค.   นายไซมอน โคฟนีย์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศไอร์แลนด์ เปิดเผยว่า การถอนตัวของอั…

จีนออกรายงานสถานการณ์สิทธิมนุษยชนในสหรัฐ ชี้มีการเลือกปฏิบัติและละเมิดสิทธิ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 14:42:48 น.

สำนักงานข้อมูลข่าวสารของสภาแห่งรัฐจีนเผยแพร่รายงานสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในสหรัฐประจำปี 2561 เพื่อตอบโต้รายงานการปฏิบัติด้านสิทธิมนุษยชนประจำปี 2561 ซึ่งออกโดยกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเมื่อวันที่ 13 มี.ค.

รายงานดังกล่าวของจีนระบุว่า รัฐบาลสหรัฐซึ่งมีนโยบายปกป้องสิทธิมนุษยชนในแบบของตนเองนั้น ยังคงบกพร่องและขาดแคลนในด้านสิทธิมนุษยชน อีกทั้งมีการดำเนินโยบายด้านสิทธิมนุษยชนแบบสองมาตรฐานอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ รายงานยังได้เปิดเผยข้อมูลการละเมิดสิทธิมนุษยชนในพื้นที่ต่างๆของสหรัฐ โดยพบว่ามีการละเมิดสิทธิพลเมืองอย่างรุนแรง มีการแพร่กระจายของธนกิจการเมือง ความไม่เท่าเทียมด้านรายได้ การเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติที่ทวีความรุนแรง และการละเมิดสิทธิเด็ก,สตรีและผู้อพยพที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการละเมิดสิทธิมนุษยชนอันมีสาเหตุมาจากนโยบายอเมริกาต้องมาก่อน (America First) สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง