ข่าวอินโฟเควสท์
01:30 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยวานนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารก…
01:19 ราคาทองลดช่วงบวกจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังเผยตัวเลขเศรษฐกิจแข็งแกร่ง   ราคาทองลดช่วงบวกในวันนี้ หลังจากดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ก่อ…
00:18 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงจากคำสั่งขายทำกำไร หลังดีดตัวก่อนหน้านี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้จากคำสั่งขายทำกำไร หลังจากดีดตัวขึ้นก่อน…
23:58 ดัชนีดอลลาร์ดีดตัว หลังดิ่งลงวานนี้ ขณะเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนีดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงวานนี้ จากการที่ธนาคารกลา…
23:42 ประธานรัฐสภายุโรปค้านอังกฤษขยายกำหนดเวลา Brexit เกิน 18 เม.ย.   นายอันโตนิโอ ทาจานี ประธานรัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า เขาไม่ต้องการให้อัง…

จีนออกรายงานสถานการณ์สิทธิมนุษยชนในสหรัฐ ชี้มีการเลือกปฏิบัติและละเมิดสิทธิ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 14:42:48 น.

สำนักงานข้อมูลข่าวสารของสภาแห่งรัฐจีนเผยแพร่รายงานสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในสหรัฐประจำปี 2561 เพื่อตอบโต้รายงานการปฏิบัติด้านสิทธิมนุษยชนประจำปี 2561 ซึ่งออกโดยกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเมื่อวันที่ 13 มี.ค.

รายงานดังกล่าวของจีนระบุว่า รัฐบาลสหรัฐซึ่งมีนโยบายปกป้องสิทธิมนุษยชนในแบบของตนเองนั้น ยังคงบกพร่องและขาดแคลนในด้านสิทธิมนุษยชน อีกทั้งมีการดำเนินโยบายด้านสิทธิมนุษยชนแบบสองมาตรฐานอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ รายงานยังได้เปิดเผยข้อมูลการละเมิดสิทธิมนุษยชนในพื้นที่ต่างๆของสหรัฐ โดยพบว่ามีการละเมิดสิทธิพลเมืองอย่างรุนแรง มีการแพร่กระจายของธนกิจการเมือง ความไม่เท่าเทียมด้านรายได้ การเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติที่ทวีความรุนแรง และการละเมิดสิทธิเด็ก,สตรีและผู้อพยพที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการละเมิดสิทธิมนุษยชนอันมีสาเหตุมาจากนโยบายอเมริกาต้องมาก่อน (America First) สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง