ข่าวอินโฟเควสท์
21:31 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองลดลงในเดือนเม.ย. สวนทางคาดการณ์   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 0.4…
21:08 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นกลุ่มผู้ผลิตชิป,โบอิ้งหนุนตลาด   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการ…
20:56 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 110 เยน หลังสหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน"หัวเว่ย"   ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นในช่วงกลางของกรอบ 110 เยน ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับ…
20:27 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขณะคลายกังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าต…
20:21 ราคาหุ้นโบอิ้งพุ่งในการซื้อขายก่อนเปิดตลาด หลังเจ้าหน้าที่คาดนกเป็นสาเหตุเครื่องบินตก   ราคาหุ้นโบอิ้งพุ่งขึ้นกว่า 2% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดห…

จีนออกรายงานสถานการณ์สิทธิมนุษยชนในสหรัฐ ชี้มีการเลือกปฏิบัติและละเมิดสิทธิ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 14:42:48 น.

สำนักงานข้อมูลข่าวสารของสภาแห่งรัฐจีนเผยแพร่รายงานสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในสหรัฐประจำปี 2561 เพื่อตอบโต้รายงานการปฏิบัติด้านสิทธิมนุษยชนประจำปี 2561 ซึ่งออกโดยกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเมื่อวันที่ 13 มี.ค.

รายงานดังกล่าวของจีนระบุว่า รัฐบาลสหรัฐซึ่งมีนโยบายปกป้องสิทธิมนุษยชนในแบบของตนเองนั้น ยังคงบกพร่องและขาดแคลนในด้านสิทธิมนุษยชน อีกทั้งมีการดำเนินโยบายด้านสิทธิมนุษยชนแบบสองมาตรฐานอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ รายงานยังได้เปิดเผยข้อมูลการละเมิดสิทธิมนุษยชนในพื้นที่ต่างๆของสหรัฐ โดยพบว่ามีการละเมิดสิทธิพลเมืองอย่างรุนแรง มีการแพร่กระจายของธนกิจการเมือง ความไม่เท่าเทียมด้านรายได้ การเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติที่ทวีความรุนแรง และการละเมิดสิทธิเด็ก,สตรีและผู้อพยพที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการละเมิดสิทธิมนุษยชนอันมีสาเหตุมาจากนโยบายอเมริกาต้องมาก่อน (America First) สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง