ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

รมว.ต่างประเทศสหรัฐเยือนตะวันออกกลางสัปดาห์หน้าหารือประเด็นภูมิภาค,ความมั่นคง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 17:10:48 น.

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศของสหรัฐ จะเดินทางไปเยือนคูเวต เลบานอน และอิสราเอลในสัปดาห์หน้า เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นระดับภูมิภาคและความมั่นคง

นายโรเบิร์ต พัลลาดิโน รองโฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐแถลงว่า นายปอมเปโอจะเดินทางไปยังตะวันออกกลางในวันอังคารหน้า โดยจะแวะเยือนเมืองคูเวต ซิตี้ เป็นแห่งแรกเพื่อเจรจาด้านกลยุทธ์ระดับทวิภาคี ก่อนเดินทางต่อไปยังเยรูซาเล็ม และเบรุต

ในระหว่างที่เขาอยู่ในเยรูซาเล็ม ซึ่งสหรัฐรับรองว่าเป็นเมืองหลวงของอิสราเอลนั้น นายปอมเปโอจะจัดการเจรจากับเจ้าหน้าที่ของอิสราเอล และจะเข้าร่วมการประชุมกับผู้นำของอิสราเอล ไซปรัสและกรีก เพื่อหารือประเด็นพลังงานและความมั่นคงในภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายปอมเปโอจะเสร็จสิ้นภารกิจเดินทางเยือนตะวันออกกลางเป็นเวลา 5 วันในวันที่ 23 มี.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง