ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

เกาหลีใต้เตรียมผลักดันการเจรจาทางการทหารกับเกาหลีเหนือในปีนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 15:09:34 น.

กระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ทางกระทรวงจะผลักดันการเจรจาด้านการทหารกับเกาหลีเหนือในปีนี้ เพื่อจัดทำมาตรการสำหรับการดำเนินการตามข้อตกลงที่ทั้งสองฝ่ายได้เห็นชอบร่วมกันก่อนหน้านี้

กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ประกาศเรื่องดังกล่าวในรายงานที่ยื่นต่อคณะกรรมาธิการป้องกันประเทศของรัฐสภา โดยระบุว่าทางกระทรวงจะจัดทำมาตรการ ผ่านทางการเจรจาในระดับคณะทำงานและระดับทั่วไปกับเกาหลีเหนือ เพื่อปฏิบัติตามข้อตกลงที่เจ้าหน้าที่ด้านการทหารของสองฝ่ายได้เห็นชอบร่วมกันเมื่อเดือนก.ย.ปีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐมนตรีกลาโหมของสองเกาหลีได้ลงนามในข้อตกลงทางทหารดังกล่าว ในระหว่างการประชุมสุดยอดครั้งที่ 3 ของนายมูน แจ-อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ และนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ณ กรุงเปียงยาง เมื่อวันที่ 19 ก.ย.

โดยภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ทั้งสองฝ่ายได้สัญญาว่าจะยุติการกระทำอันเป็นปฏิปักษ์ทั้งหมด ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ ใกล้กับเส้นแบ่งเขตทางทหาร (MDL) ที่แบ่งคาบสมุทรเกาหลี ตั้งแต่ยุคสงครามเกาหลีปี 2493-2496

ข่าวที่เกี่ยวข้อง