ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ผู้แทนพิเศษสหรัฐเตรียมเยือนสหราชอาณาจักร มุ่งหารือประเด็นปลดอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 11:02:16 น.

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายสตีเฟน บีกัน ผู้แทนพิเศษสหรัฐด้านเกาหลีเหนือ เตรียมเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรในวันอังคารนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี

"นายบีกันจะเดินทางเยือนกรุงลอนดอนในวันที่ 19 มี.ค. เพื่อพบกับผู้แทนพิเศษของอังกฤษ ฝรั่งเศส และเยอรมัน โดยจะมีการหารือถึงความพยายามในการร่วมมือเพื่อกดดันเกาหลีเหนือจนกว่าจะทำการปลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างสมบูรณ์และสามารถตรวจสอบได้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ซึ่งจัดเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ประเทศเวียดนามได้สิ้นสุดลงโดยไม่มีการทำข้อตกลงใดๆ

ทางด้านนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐกล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า สหรัฐจะติดต่อสื่อสารกับเกาหลีเหนืออีกครั้ง เพื่อคลี่คลายความกังวลของทั้งสองฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง