ข่าวอินโฟเควสท์
10:41 จีนเผยยอดการลงทุนด้านการคมนาคมยังคงแข็งแกร่งในไตรมาสแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีน (MOT) เปิดเผยว่า การลงทุนในสินทรัพย์ถาวร (FAI) ด้านการคมนาคมของ…
10:39 กลุ่มอสังหาฯขยับขึ้นทั่วหน้า นำโดย NOBLE,SPALI,PSH ได้ Sentiment บวกจากภาครัฐเตรียมกระตุ้นภาคอสังหาฯ   กลุ่มอสังหาฯราคาขยับขึ้นทั่วหน้า เมื่อเว…
10:33 ราคาเปิดเทรดวันแรก Call DW อ้างอิง BCH, STEC ขายโดย KGI   BCH13C1909A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.32 บาท ลดลง 0.68 บาท ( 68%) จากราคาอ้างอิง 1.00 บาท/ห…
10:30 ตร.ศรีลังกาเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดเพิ่มเป็น 290 ราย ขณะผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 500 ราย   เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีลังกาเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสี…
10:24 จีนเผยยอดนักลงทุนหน้าใหม่ในตลาดหุ้นจีนเดือนมี.ค.พุ่งทะลุ 151 ล้านคนครั้งแรก   จำนวนของนักลงทุนหน้าใหม่ในตลาดหุ้นเชี่ยงไฮ้และเซินเจิ้นของจีน เพิ…

ผู้แทนพิเศษสหรัฐเตรียมเยือนสหราชอาณาจักร มุ่งหารือประเด็นปลดอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 11:02:16 น.

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายสตีเฟน บีกัน ผู้แทนพิเศษสหรัฐด้านเกาหลีเหนือ เตรียมเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรในวันอังคารนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลี

"นายบีกันจะเดินทางเยือนกรุงลอนดอนในวันที่ 19 มี.ค. เพื่อพบกับผู้แทนพิเศษของอังกฤษ ฝรั่งเศส และเยอรมัน โดยจะมีการหารือถึงความพยายามในการร่วมมือเพื่อกดดันเกาหลีเหนือจนกว่าจะทำการปลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างสมบูรณ์และสามารถตรวจสอบได้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ซึ่งจัดเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ประเทศเวียดนามได้สิ้นสุดลงโดยไม่มีการทำข้อตกลงใดๆ

ทางด้านนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐกล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า สหรัฐจะติดต่อสื่อสารกับเกาหลีเหนืออีกครั้ง เพื่อคลี่คลายความกังวลของทั้งสองฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง