ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

ทรัมป์ เตรียมเสนอชื่อ คริสโตเฟอร์ ลันโด นั่งเอกอัคราชทูตสหรัฐประจำเม็กซิโกคนใหม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 16:40:00 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศว่า เขาจะเสนอชื่อเอกอัคราชทูตสหรัฐประจำเม็กซิโกคนใหม่ ซึ่งถือเป็นความพยายามทางการทูตครั้งล่าสุด หลังจากที่ปัญหาความขัดแย้งตามแนวชายแดนของทั้งสองประเทศยังไม่ได้รับการแก้ไข

แถลงการณ์จากทำเนียบขาวระบุว่า ปธน.ทรัมป์ตั้งใจที่จะเสนอชื่อนายคริสโตเฟอร์ ลันโด ซึ่งปัจจุบันเป็นอัยการที่ทำหน้าที่สรุปสำนวนและยื่นอุทธรณ์ต่อศาลฎีกาของสหรัฐ รวมถึงศาลรัฐบาลกลาง และศาลอุทธรณ์แห่งรัฐ

นอกจากนี้ นายลันโดยังเป็นพันธมิตรของบริษัทกฎหมายอย่าง Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan LLP และได้รับการแต่งตั้งให้เป็น "สมาชิกคณะกรรมมาธิการที่ปรึกษาที่ประชุมใหญ่ตุลากรของชั้นศาลอุทธรณ์" ในปี 2560 เป็นระยะเวลา 3 ปีอีกด้วย

ทั้งนี้ นายลันโดจบการศึกษาสาขาศิลปศาสตร์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และมีความเชี่ยวชาญด้านภาษาสเปน

สำหรับอดีตเอกอัคราชทูตสหรัฐประจำเม็กซิโกคือนางโรเบอร์ตา จาร์คอบสัน โดยเธอได้เดินทางไปประจำเม็กซิโกในปี 2559 และเดินทางกลับจากเม็กซิโกเมื่อเดือนพ.ค. 2561 หลังจากที่สหรัฐได้เสนอมาตรการสร้างกำแพงกั้นระหว่างสหรัฐและเม็กซิโกเพื่อป้องกันปัญหาผู้ลักลอบเข้าเมือง ซึ่งทางสหรัฐได้เรียกร้องให้เม็กซิโกเป็นผู้จ่ายค่าสร้างกำแพง สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง