ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

ฝรั่งเศสกดดันอังกฤษเร่งตัดสินใจเกี่ยวกับ Brexit ก่อนถึงเส้นตายสัปดาห์หน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 19:03:49 น.

นางนาตาลี ลัวโซ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการยุโรปของฝรั่งเศส กล่าวว่า อังกฤษจะต้องทำการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตที่เกี่ยวข้องกับสหภาพยุโรป (EU) มิฉะนั้นจะมีความเสี่ยงที่จะต้องแยกตัวจาก EU (Brexit) ในสัปดาห์หน้าโดยไม่มีการทำข้อตกลง

นางลัวโซกล่าวว่า "รัฐสภาอังกฤษมีมติปฏิเสธการแยกตัวจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง แต่รัฐสภาก็ได้ปฏิเสธที่จะให้การอนุมัติข้อตกลง Brexit เช่นเดียวกัน ซึ่งพวกเขาจำเป็นที่จะต้องทำการตัดสินใจให้ดีว่าจะเลือกทางเลือกใด"

"ถ้ารัฐสภาอังกฤษไม่มีการตัดสินใจใดๆ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.มาถึง พวกเขาก็จะต้องออกจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง" นางลัวโซกล่าว

นอกจากนี้ นางลัวโซยังกล่าวว่า "เรามีความปรารถนาดีต่ออังกฤษ แต่เราก็มีเรื่องอื่นที่ต้องทำ รวมทั้งมีประชาชนและภาคธุรกิจที่ต้องดูแล ซึ่งความไม่แน่นอนเกี่ยวกับ Brexit กำลังสร้างแรงกดดันต่อพวกเขา"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง