ข่าวอินโฟเควสท์
07:36 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดบวก 147.95 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์,เยนอ่อนหนุนหุ้นส่งออก   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดปรับตัวขึ้นในวันนี้ ตาม…
07:33 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 18 เม.ย. 2562   ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าข…
07:28 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 18 เม.…
07:27 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ 80 เซนต์ เหตุเงินดอลล์แข็งกดดันตลาด   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (18 เม.ย.) โดยได้รับแรงกดดันจากสกุ…
07:26 รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 18 เมษายน 2562   หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายซอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื้…

ฝรั่งเศสกดดันอังกฤษเร่งตัดสินใจเกี่ยวกับ Brexit ก่อนถึงเส้นตายสัปดาห์หน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 19:03:49 น.

นางนาตาลี ลัวโซ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการยุโรปของฝรั่งเศส กล่าวว่า อังกฤษจะต้องทำการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตที่เกี่ยวข้องกับสหภาพยุโรป (EU) มิฉะนั้นจะมีความเสี่ยงที่จะต้องแยกตัวจาก EU (Brexit) ในสัปดาห์หน้าโดยไม่มีการทำข้อตกลง

นางลัวโซกล่าวว่า "รัฐสภาอังกฤษมีมติปฏิเสธการแยกตัวจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง แต่รัฐสภาก็ได้ปฏิเสธที่จะให้การอนุมัติข้อตกลง Brexit เช่นเดียวกัน ซึ่งพวกเขาจำเป็นที่จะต้องทำการตัดสินใจให้ดีว่าจะเลือกทางเลือกใด"

"ถ้ารัฐสภาอังกฤษไม่มีการตัดสินใจใดๆ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.มาถึง พวกเขาก็จะต้องออกจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง" นางลัวโซกล่าว

นอกจากนี้ นางลัวโซยังกล่าวว่า "เรามีความปรารถนาดีต่ออังกฤษ แต่เราก็มีเรื่องอื่นที่ต้องทำ รวมทั้งมีประชาชนและภาคธุรกิจที่ต้องดูแล ซึ่งความไม่แน่นอนเกี่ยวกับ Brexit กำลังสร้างแรงกดดันต่อพวกเขา"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง