ข่าวอินโฟเควสท์
10:11 สื่อเผย "โจ ไบเดน" เตรียมประกาศลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐศึกเลือกตั้งปี 63   สื่อหลายสำนักรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดว่า นายโจ ไบเดน อด…
10:08 GBS มอง SET ไร้ปัจจัยใหม่หนุน จับตารัฐออกมาตรการกระตุ้นศก.รอบใหม่ ให้กรอบ 1,660-1,695 จุด   น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล. โ…
10:08 รัฐบาลศรีลังกาลั่นยกเครื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย เตรียมปลดผู้บริหารฝ่ายกลาโหม   ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกา ให้คำมั่นยกเครื่อง…
10:04 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าลบ 5.32 จุด จากแรงขายทำกำไรก่อนวันหยุดยาว   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจาก…
09:53 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 24 เมษายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,670/1,665 1,680 1,683 ถือหรือซื้…

เยอรมนีเผยเหนื่อยหน่ายกับการเจรจา Brexit เป็นเวลา 2 ปีกับอังกฤษ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 19:17:16 น.

นายไมเคิล รอธ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการยุโรปของเยอรมนี กล่าวว่า เรื่องการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ไม่ใช่การเล่นเกม และสหภาพยุโรป (EU) ก็มีความเหน็ดเหนื่อยกับการเจรจากับอังกฤษในเรื่อง Brexit เป็นเวลา 2 ปี

"เรารู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการเจรจาดังกล่าว และผมต้องการเห็นข้อเสนอที่ชัดเจนจากรัฐบาลอังกฤษ" นายรอธกล่าว
"เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญไม่เพียงแต่กับประชาชนในสหราชอาณาจักร และสำหรับทุกคนในสหภาพยุโรปด้วย" เขากล่าว

นายรอธกล่าวย้ำว่า เยอรมนียึดมั่นในข้อตกลง Brexit ที่นายกรัฐมนตรีอังกฤษทำไว้กับผู้นำ EU ในเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว และเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องหลีกเลี่ยงสถานการณ์ Brexit ที่ไม่มีการทำข้อตกลง

ทางด้านนางนาตาลี ลัวโซ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการยุโรปของฝรั่งเศส กล่าวว่า อังกฤษจะต้องทำการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตที่เกี่ยวข้องกับ EU มิฉะนั้นจะมีความเสี่ยงที่จะต้องแยกตัวจาก EU ในสัปดาห์หน้าโดยไม่มีการทำข้อตกลง

นางลัวโซกล่าวว่า "รัฐสภาอังกฤษมีมติปฏิเสธการแยกตัวจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง แต่รัฐสภาก็ได้ปฏิเสธที่จะให้การอนุมัติข้อตกลง Brexit เช่นเดียวกัน ซึ่งพวกเขาจำเป็นที่จะต้องทำการตัดสินใจให้ดีว่าจะเลือกทางเลือกใด"

"ถ้ารัฐสภาอังกฤษไม่มีการตัดสินใจใดๆ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.มาถึง พวกเขาก็จะต้องออกจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง" นางลัวโซกล่าว

นอกจากนี้ นางลัวโซยังกล่าวว่า "เรามีความปรารถนาดีต่ออังกฤษ แต่เราก็มีเรื่องอื่นที่ต้องทำ รวมทั้งมีประชาชนและภาคธุรกิจที่ต้องดูแล ซึ่งความไม่แน่นอนเกี่ยวกับ Brexit กำลังสร้างแรงกดดันต่อพวกเขา"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง