ข่าวอินโฟเควสท์
20:14 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่ง $10.50 นักลงทุนซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย เหตุวิตกความสัมพันธ์จีน-สหรัฐ   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากคำสั่งซิ้อส…
20:12 (เพิ่มเติม) เกิดแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูดเขย่าตอนใต้ของฟิลิปปินส์ คาดเกิดอาฟเตอร์ช็อกซ้ำ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแ…
20:08 บอร์ดรฟท.รับทราบพบหลักฐานชิ้นใหม่สู้คดีโฮปเวลล์-ไฟเขียวยื่นศาลขอคุ้มครองการบังคับคดี   นายจิรุฒน์ วิศาลจิตร ประธานกรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย (…
20:02 SHR กำหนดช่วงราคาเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนเบื้องต้น 5.1-5.5 บาท/หุ้น เคาะราคาสุดท้าย 25 ต.ค.   บมจ.สิงห์ เอสเตท (S) เปิดเผยความคืบหน้าการเสนอขายหุ้นส…
19:56 บอร์ดรฟท.เห็นชอบรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน ยันเซ็นสัญญากลุ่มซีพี 25 ต.ค. พร้อมส่งมอบพื้นที่ส่วนแรกไม่เกิน 2 ปี   นายจิรุฒน์ วิศาลจิตร ประธานกรรมการกา…

เยอรมนีเผยเหนื่อยหน่ายกับการเจรจา Brexit เป็นเวลา 2 ปีกับอังกฤษ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 19:17:16 น.

นายไมเคิล รอธ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการยุโรปของเยอรมนี กล่าวว่า เรื่องการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ไม่ใช่การเล่นเกม และสหภาพยุโรป (EU) ก็มีความเหน็ดเหนื่อยกับการเจรจากับอังกฤษในเรื่อง Brexit เป็นเวลา 2 ปี

"เรารู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการเจรจาดังกล่าว และผมต้องการเห็นข้อเสนอที่ชัดเจนจากรัฐบาลอังกฤษ" นายรอธกล่าว
"เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญไม่เพียงแต่กับประชาชนในสหราชอาณาจักร และสำหรับทุกคนในสหภาพยุโรปด้วย" เขากล่าว

นายรอธกล่าวย้ำว่า เยอรมนียึดมั่นในข้อตกลง Brexit ที่นายกรัฐมนตรีอังกฤษทำไว้กับผู้นำ EU ในเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว และเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องหลีกเลี่ยงสถานการณ์ Brexit ที่ไม่มีการทำข้อตกลง

ทางด้านนางนาตาลี ลัวโซ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการยุโรปของฝรั่งเศส กล่าวว่า อังกฤษจะต้องทำการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตที่เกี่ยวข้องกับ EU มิฉะนั้นจะมีความเสี่ยงที่จะต้องแยกตัวจาก EU ในสัปดาห์หน้าโดยไม่มีการทำข้อตกลง

นางลัวโซกล่าวว่า "รัฐสภาอังกฤษมีมติปฏิเสธการแยกตัวจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง แต่รัฐสภาก็ได้ปฏิเสธที่จะให้การอนุมัติข้อตกลง Brexit เช่นเดียวกัน ซึ่งพวกเขาจำเป็นที่จะต้องทำการตัดสินใจให้ดีว่าจะเลือกทางเลือกใด"

"ถ้ารัฐสภาอังกฤษไม่มีการตัดสินใจใดๆ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.มาถึง พวกเขาก็จะต้องออกจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลง" นางลัวโซกล่าว

นอกจากนี้ นางลัวโซยังกล่าวว่า "เรามีความปรารถนาดีต่ออังกฤษ แต่เราก็มีเรื่องอื่นที่ต้องทำ รวมทั้งมีประชาชนและภาคธุรกิจที่ต้องดูแล ซึ่งความไม่แน่นอนเกี่ยวกับ Brexit กำลังสร้างแรงกดดันต่อพวกเขา"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง