ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ผลสำรวจชี้ชาวเกาหลีใต้มีมุมมองบวกประเด็นเจรจาปลดอาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 มีนาคม 2562 10:17:27 น.

ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยสภาที่ปรึกษาการรวมชาติของเกาหลีใต้ระบุว่า 6 ใน 10 ของชาวเกาหลีใต้ที่ได้รับการสำรวจครั้งนี้มีมุมมองเชิงบวกเกี่ยวกับการเจรจาการปลดอาวุธนิวเคลียร์ระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือในอนาคต

ผลสำรวจระบุว่า ผู้ตอบแบบสำรวจ 58.1% กล่าวว่า ตนมีทัศนคติในเชิงบวกเกี่ยวกับการเจรจาด้านการปลดอาวุธนิวเคลียร์บนคาบสมุทรเกาหลีระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือในอนาคต ขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถาม 37.9% ที่มีความคิดเห็นในเชิงลบต่อประเด็นดังกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การสำรวจครั้งนี้มีผู้ทำแบบสำรวจ 1,000 ราย โดยการสำรวจเริ่มต้นตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ถึงวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยผลสำรวจนี้มีค่าความคลาดเคลื่อนอยู่ที่ 3.1% และมีระดับความเชื่อมั่นอยู่ที่ 95%

ทั้งนี้ ผลสำรวจดังกล่าวได้จัดทำขึ้นหลังการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ซึ่งจัดเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ประเทศเวียดนามได้สิ้นสุดลงโดยไม่มีการทำข้อตกลงใดๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง