ข่าวอินโฟเควสท์
06:48 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 75 เซนต์ หลังสหรัฐยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อ…
06:43 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 145.34 จุด รับผลประกอบการ-ข้อมูลศก.แข็งแกร่ง   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (23 เม.ย.) ข…
06:15 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดียเช้านี้   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 …
06:05 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่พุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่งในเดือนมี.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่เพิ่มขึ้น 4.5% ในเดือนมี.ค. เมื…
01:15 เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งอินโดฯกว่า 100 ราย ตายจากความเหนื่อยล้าในการปฏิบัติหน้าที่   นายเวอร์ยัน อาซิส ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเ…

EU พร้อมขยายเส้นตาย Brexit แต่สภาอังกฤษต้องโหวตรับข้อตกลง Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 00:34:20 น.

นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป ออกแถลงการณ์ระบุว่า สหภาพยุโรป (EU) พร้อมที่จะขยายกำหนดเวลาการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ออกไปอีก 3 เดือนตามที่อังกฤษร้องขอ แต่มีเงื่อนไขว่า สภาสามัญชนของอังกฤษจะต้องให้การอนุมัติข้อตกลง Brexit ที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ทำไว้กับผู้นำ EU ก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ นายทัสก์ยังระบุว่า เขายังไม่เห็นความจำเป็นในขณะนี้ที่จะต้องมีการจัดการประชุมฉุกเฉินของผู้นำ EU

ก่อนหน้านี้ ผู้นำ EU ระบุว่า อังกฤษจะต้องมีเหตุผลที่ดีในการเรียกร้องขอให้มีการขยายเส้นตาย Brexit และ EU จะไม่มีการรื้อฟื้นการเจรจาเพื่อแก้ไขข้อตกลง Brexit

ทางด้านนางเมย์กล่าวว่า ตนได้ส่งจดหมายไปยังนายทัสก์เพื่อขอขยายเส้นตาย Brexit จากกำหนดเดิมในวันที่ 29 มี.ค. ออกไปเป็นวันที่ 30 มิ.ย.

นอกจากนี้ นางเมย์ยังระบุว่า รัฐบาลจะนำข้อตกลง Brexit เข้าสู่การพิจารณาและการลงมติเป็นครั้งที่ 3 ในรัฐสภาอังกฤษ
อย่างไรก็ดี นางเมย์ไม่ได้เปิดเผยว่าจะนำข้อตกลง Brexit เข้าสู่การพิจารณาในรัฐสภาอังกฤษเมื่อใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง