ข่าวอินโฟเควสท์
06:05 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ต่ำสุดรอบ 5 เดือนในพ.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ร่วงลง 7.8% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน …
01:53 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีร่วงหลุด 2% หลังเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคทรุดตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่า 2% ในว…
01:44 ราคาทองฟิวเจอร์ร้อนแรงดีดตัวทำนิวไฮ 6 ปี ทะลุ 1,440 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยได้รับปัจจัยบวกจากกา…
01:28 ดาวโจนส์ยังคงดิ่งกว่า 100 จุด ผิดหวังประธานเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธา…
01:03 "พาวเวล"เน้นย้ำการมีอิสรภาพของเฟด แต่ไม่ส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ย   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวเน้นย้ำถึงการมีอิสรภาพของเ…

ผู้นำ EU เตรียมจัดประชุมซัมมิตสัปดาห์หน้า หากสภาอังกฤษโหวตคว่ำข้อตกลง Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 21:42:49 น.

นายฌอง-คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวว่า ถ้าหากรัฐสภาอังกฤษคว่ำข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในการลงมติในสัปดาห์หน้า บรรดาผู้นำของสหภาพยุโรป (EU) ก็จะจัดการประชุมสุดยอดครั้งใหม่ในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ นายยุงเกอร์กล่าว ก่อนการประชุมสุดยอด EU ในวันนี้ที่กรุงบรัสเซลส์

ทางด้านนายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป ออกแถลงการณ์ระบุว่า EU พร้อมที่จะขยายกำหนดเวลา Brexit ออกไปอีก 3 เดือนตามที่อังกฤษร้องขอ แต่มีเงื่อนไขว่า สภาสามัญชนของอังกฤษจะต้องให้การอนุมัติข้อตกลง Brexit ที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ทำไว้กับผู้นำ EU ก่อนหน้านี้

ก่อนหน้านี้ ผู้นำ EU ระบุว่า อังกฤษจะต้องมีเหตุผลที่ดีในการเรียกร้องขอให้มีการขยายเส้นตาย Brexit และ EU จะไม่มีการรื้อฟื้นการเจรจาเพื่อแก้ไขข้อตกลง Brexit

ทางด้านนางเมย์กล่าวว่า ตนได้ส่งจดหมายไปยังนายทัสก์เพื่อขอขยายเส้นตาย Brexit จากกำหนดเดิมในวันที่ 29 มี.ค. ออกไปเป็นวันที่ 30 มิ.ย.

นอกจากนี้ นางเมย์ยังระบุว่า รัฐบาลจะนำข้อตกลง Brexit เข้าสู่การพิจารณาและการลงมติเป็นครั้งที่ 3 ในรัฐสภาอังกฤษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง