ข่าวอินโฟเควสท์
20:52 นายกฯอังกฤษเตรียมสรุปความคืบหน้าเจรจา Brexit ต่อครม.วันนี้   สื่ออังกฤษรายงานว่า นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน เตรียมที่จะรายงานสรุปต่อคณะรัฐมนตร…
20:14 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่ง $10.50 นักลงทุนซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย เหตุวิตกความสัมพันธ์จีน-สหรัฐ   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากคำสั่งซิ้อส…
20:12 (เพิ่มเติม) เกิดแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูดเขย่าตอนใต้ของฟิลิปปินส์ คาดเกิดอาฟเตอร์ช็อกซ้ำ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแ…
20:08 บอร์ดรฟท.รับทราบพบหลักฐานชิ้นใหม่สู้คดีโฮปเวลล์-ไฟเขียวยื่นศาลขอคุ้มครองการบังคับคดี   นายจิรุฒน์ วิศาลจิตร ประธานกรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย (…
20:02 SHR กำหนดช่วงราคาเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนเบื้องต้น 5.1-5.5 บาท/หุ้น เคาะราคาสุดท้าย 25 ต.ค.   บมจ.สิงห์ เอสเตท (S) เปิดเผยความคืบหน้าการเสนอขายหุ้นส…

อิหร่านไม่พอใจ "ทรัมป์" กรณีรับรองที่ราบสูงโกลันเป็นเขตแดนอิสราเอล

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 15:11:00 น.

นายบาห์รัม คาเซมิ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน กล่าวในวันนี้ว่า การที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ให้การรับรองว่าอิสราเอลมีอำนาจอธิปไตยเหนือที่ราบสูงโกลันนั้น เป็นเรื่องที่ไม่สามารถยอมรับได้

"การประกาศรับรองที่ไม่ถูกต้องและผิดกฎหมายนั้น ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความจริงที่ว่า ที่ราบสูงโกลันเป็นของซีเรีย" นายคาเซมิกล่าว

ก่อนหน้านี้  ปธน.ทรัมป์ได้ทวีตข้อความว่า "วันเวลาผ่านไปนานกว่า 52 ปี และขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่สหรัฐจะให้การรับรองว่า อิสราเอลมีอำนาจอธิปไตยเหนือที่ราบสูงโกลัน ซึ่งเป็นจุดยุทธศาสตร์และฐานที่มั่นสำคัญของอิสราเอลและภูมิภาค"

อนึ่ง อิสราเอลได้ยึดครองที่ราบสูงโกลันได้ในสงครามปี 2510 แต่ประชาคมโลกไม่ได้ให้การยอมรับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง