ข่าวอินโฟเควสท์
10:36 VGI บวก 4.86% โบรกฯมองบวกตั้งบริษัทร่วมทุนกับสื่อออนไลน์จีน ช่วยขยายเครือข่ายสื่อโฆษณาของกลุ่ม   หุ้น VGI ราคาวิ่งขึ้น 4.86% มาอยู่ที่ 9.70 บาท…
10:36 PORT เผยผถห.ไฟเขียวเพิ่มทุนรองรับร่วมทุนขยายท่าเรือ 3 พร้อมศูนย์กระจายสินค้า ยันเพียงพอขยายงาน 3-5 ปี   นางเสาวคุณ ครุจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริ…
10:35 TOPICS TODAY: จับตาศาลรธน.รับ-ไม่รับวินิจฉัยสูตรคำนวณส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์/นายกฯ ประชุมครม./เวิลด์แบงก์ เปิดตัวรายงานวิเคราะห์เศรษฐกิจฯ   ประเด็นการ…
10:33 "ทรัมป์"ถกประเด็นโซเชียลมีเดียกับซีอีโอทวิตเตอร์ หวังป้องข้อมูลการพูดคุยก่อนศึกเลือกตั้งสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ประชุมร…
10:27 GUNKUL เผยกิจการร่วมค้าคว้างานนำสายสื่อสารลงใต้ดินในกทม.มูลค่าราว 5 พันลบ.   นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียร…

อิหร่านไม่พอใจ ทรัมป์ กรณีรับรองที่ราบสูงโกลันเป็นเขตแดนอิสราเอล

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 15:11:00 น.

นายบาห์รัม คาเซมิ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน กล่าวในวันนี้ว่า การที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ให้การรับรองว่าอิสราเอลมีอำนาจอธิปไตยเหนือที่ราบสูงโกลันนั้น เป็นเรื่องที่ไม่สามารถยอมรับได้

"การประกาศรับรองที่ไม่ถูกต้องและผิดกฎหมายนั้น ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความจริงที่ว่า ที่ราบสูงโกลันเป็นของซีเรีย" นายคาเซมิกล่าว

ก่อนหน้านี้  ปธน.ทรัมป์ได้ทวีตข้อความว่า "วันเวลาผ่านไปนานกว่า 52 ปี และขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่สหรัฐจะให้การรับรองว่า อิสราเอลมีอำนาจอธิปไตยเหนือที่ราบสูงโกลัน ซึ่งเป็นจุดยุทธศาสตร์และฐานที่มั่นสำคัญของอิสราเอลและภูมิภาค"

อนึ่ง อิสราเอลได้ยึดครองที่ราบสูงโกลันได้ในสงครามปี 2510 แต่ประชาคมโลกไม่ได้ให้การยอมรับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง