ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

เกาหลีเหนือเตรียมจัดการประชุมสภานิติบัญญัติในวันที่ 11 เม.ย.นี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 16:35:00 น.
สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือ (KCNA) รายงานว่า เกาหลีเหนือเตรียมจัดประชุมสภานิติบัญญัติที่กรุงเปียงยางในวันที่ 11 เม.ย. นี้

การประชุมสมัชชาประชาชนสูงสุดจะเกิดขึ้นภายหลังจากการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 5 ปี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือไม่ได้อยู่ในบัญชีรายชื่อผู้สมัครลงเลือกตั้ง

ทั้งนี้ การที่ไม่มีชื่อของนายคิม จอง อึน ในการเลือกตั้งทำให้เกิดข้อสงสัยว่า เขาอาจจะเข้ารับตำแหน่งใหม่ในฐานะประมุขของรัฐ ผ่านการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่สนับสนุนให้เขาอยู่ในอำนาจ

นอกจากนี้ ผู้สังเกตุการณ์จับตาอย่างใกล้ชิดว่า นายคิมจะกำหนดนโนบายทางการทูตในที่ประชุมหรือไม่ หลังจากที่การประชุมสุดยอดระหว่างเขาและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เมื่อวันที่ 27-28 ก.พ. กรุงฮานอย ปิดฉากลงโดยไม่มีการลงนามข้อตกลงใดๆเกี่ยวกับการปลดอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือและการผ่อนคลายมาตรกาคว่ำบาตร

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นางโช ซอน ฮุย รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือกล่าวแถลงต่อสื่อมวลชนที่กรุงเปียงยางว่า เกาหลีเหนือกำลังพิจารณาระงับการเจรจาการปลดอาวุธนิวเคลียร์กับสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง