ข่าวอินโฟเควสท์
12:57 GULF เพิ่มถือหุ้นโครงการ Mekong ในเวียดนามเป็น 95% พร้อมตั้งบ.ใหม่ทำระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำเย็นป้อน One Bangkok   บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์…
12:57 เลือกตั้ง'62: 21 พรรคการเมืองในนามกลุ่มสามัคคีสร้างชาติ จัดกิจกรรมเชิงสัญญลักษณ์หนุนการทำหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญ   กลุ่มสามัคคีสร้างชาติ ซึ่งปร…
12:56 รมว.กลาโหมชี้มือระเบิดพลีชีพ 9 รายเอี่ยวเหตุโจมตีที่ศรีลังกา ชี้ตัวได้แล้ว 8 ราย   รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของศรีลังกาเปิดเผยว่า มือระเบิดพลีชีพ 9…
12:51 เลือกตั้ง'62: เพื่อไทยติง กกต.ทำบรรยากาศการเมืองอึมครึม ชี้กรณี"ธนาธร"ถูกแจ้งข้อกล่าวหากระบวนการยังอีกไกล   พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรร…
12:49 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 1.08 จุด ผันผวนในกรอบคล้ายภูมิภาค/บ่ายนี้ลุ้นศาลรธน.รับ-ไม่รับวินิจฉัยสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์   ตลาดหลักทรัพย์ฯ …

ทรัมป์ยกเลิกคำสั่งคว่ำบาตรเกี่ยวข้องเกาหลีเหนือ เหตุชื่นชอบคิมจองอึน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 01:26:22 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาได้ยกเลิกคำสั่งคว่ำบาตรก่อนหน้านี้ที่มีต่อบริษัทจีน 2 แห่งที่ได้ช่วยเหลือเกาหลีเหนือให้สามารถหลีกเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐ

เมื่อวานนี้ กระทรวงการคลังสหรัฐได้ออกคำสั่งคว่ำบาตรต่อบริษัทเดินเรือ 2 แห่งของจีน ซึ่งได้ช่วยเหลือเกาหลีเหนือให้หลีกเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐ และสหประชาชาติ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อกดดันให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการพัฒนาขีปนาวุธ และอาวุธนิวเคลียร์

นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว กล่าวชี้แจงต่อการที่ปธน.ทรัมป์สั่งยกเลิกคำสั่งคว่ำบาตรดังกล่าวว่า เป็นเพราะปธน.ทรัมป์มีความชื่นชอบนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และปธน.ทรัมป์ไม่คิดว่ามาตรการคว่ำบาตรดังกล่าวมีความจำเป็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง