ข่าวอินโฟเควสท์
21:23 รมว.คลังฝรั่งเศสยังหวัง อังกฤษ-EU บรรลุข้อตกลง Brexit   นายบรูโน เลอแมร์ รัฐมนตรีคลังฝรั่งเศส เปิดเผยว่า เขายังมีความหวังว่าสหราชอาณาจักรจะบรรล…
21:04 ดาวโจนส์เปิดแดนลบวันนี้ หลังยอดค้าปลีกสหรัฐหดตัวครั้งแรกในรอบ 7 เดือน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ หลังสหรัฐเผย…
20:52 นายกฯอังกฤษเตรียมสรุปความคืบหน้าเจรจา Brexit ต่อครม.วันนี้   สื่ออังกฤษรายงานว่า นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน เตรียมที่จะรายงานสรุปต่อคณะรัฐมนตร…
20:14 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่ง $10.50 นักลงทุนซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย เหตุวิตกความสัมพันธ์จีน-สหรัฐ   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากคำสั่งซิ้อส…
20:12 (เพิ่มเติม) เกิดแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูดเขย่าตอนใต้ของฟิลิปปินส์ คาดเกิดอาฟเตอร์ช็อกซ้ำ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแ…

"ทรัมป์"ยกเลิกคำสั่งคว่ำบาตรเกี่ยวข้องเกาหลีเหนือ เหตุชื่นชอบ"คิมจองอึน"

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 01:26:22 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาได้ยกเลิกคำสั่งคว่ำบาตรก่อนหน้านี้ที่มีต่อบริษัทจีน 2 แห่งที่ได้ช่วยเหลือเกาหลีเหนือให้สามารถหลีกเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐ

เมื่อวานนี้ กระทรวงการคลังสหรัฐได้ออกคำสั่งคว่ำบาตรต่อบริษัทเดินเรือ 2 แห่งของจีน ซึ่งได้ช่วยเหลือเกาหลีเหนือให้หลีกเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐ และสหประชาชาติ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อกดดันให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการพัฒนาขีปนาวุธ และอาวุธนิวเคลียร์

นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว กล่าวชี้แจงต่อการที่ปธน.ทรัมป์สั่งยกเลิกคำสั่งคว่ำบาตรดังกล่าวว่า เป็นเพราะปธน.ทรัมป์มีความชื่นชอบนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และปธน.ทรัมป์ไม่คิดว่ามาตรการคว่ำบาตรดังกล่าวมีความจำเป็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง