ข่าวอินโฟเควสท์
10:41 จีนเผยยอดการลงทุนด้านการคมนาคมยังคงแข็งแกร่งในไตรมาสแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีน (MOT) เปิดเผยว่า การลงทุนในสินทรัพย์ถาวร (FAI) ด้านการคมนาคมของ…
10:39 กลุ่มอสังหาฯขยับขึ้นทั่วหน้า นำโดย NOBLE,SPALI,PSH ได้ Sentiment บวกจากภาครัฐเตรียมกระตุ้นภาคอสังหาฯ   กลุ่มอสังหาฯราคาขยับขึ้นทั่วหน้า เมื่อเว…
10:33 ราคาเปิดเทรดวันแรก Call DW อ้างอิง BCH, STEC ขายโดย KGI   BCH13C1909A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.32 บาท ลดลง 0.68 บาท ( 68%) จากราคาอ้างอิง 1.00 บาท/ห…
10:30 ตร.ศรีลังกาเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดเพิ่มเป็น 290 ราย ขณะผู้บาดเจ็บอยู่ที่ 500 ราย   เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีลังกาเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสี…
10:24 จีนเผยยอดนักลงทุนหน้าใหม่ในตลาดหุ้นจีนเดือนมี.ค.พุ่งทะลุ 151 ล้านคนครั้งแรก   จำนวนของนักลงทุนหน้าใหม่ในตลาดหุ้นเชี่ยงไฮ้และเซินเจิ้นของจีน เพิ…

มูลเลอร์ส่งรายงานลับการสอบสวนคดีรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งปธน.ให้กับก.ยุติธรรมสหรัฐแล้ว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 09:42:54 น.

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า นายโรเบิร์ต มูลเลอร์ ที่ปรึกษาพิเศษของสหรัฐ ได้ส่งรายงานลับให้กับนายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมของสหรัฐแล้ว ซึ่งเป็นการเสร็จสิ้นภารกิจของเขาในการสอบสวนเป็นเวลาเกือบ 2 ปีสำหรับข้อกล่าวหาที่ว่า รัสเซียมีส่วนแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อปี 2559

วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า กระทรวงยุติธรรมสหรัฐได้แจ้งต่อสภาคองเกรสในวันศุกร์ว่า ทางกระทรวงได้รับรายงานของนายมูลเลอร์แล้ว แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของเนื้อหาในรายงานดังกล่าว

ซีเอ็นเอ็นรายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่ของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐว่า นายมูลเลอร์ได้ส่งรายงานดังกล่าวในช่วงบ่ายวันศุกร์ให้กับสำนักงานของนายร็อด โรเซนสไตน์ รมช.ยุติธรรมสหรัฐซึ่งแต่งตั้งนายมูลเลอร์เป็นที่ปรึกษาพิเศษในเดือนพ.ค. 2560 และหลังจากนั้นไม่นาน นายมูลเลอร์ก็ได้ส่งรายงานดังกล่าวให้กับนายบาร์

เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมสหรัฐระบุว่า รายงานของนายมูลเลอร์เป็นรายงานที่ครอบคลุม แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดการสอบสวนของนายมูลเลอร์ และยังไม่มีความชัดเจนว่า จะมีการเปิดเผยรายงานดังกล่าวต่อสาธารณชนเมื่อใด

ในจดหมายที่ส่งถึงผู้นำด้านตุลาการของสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาสหรัฐนั้น นายบาร์กล่าวว่า เขาอาจจะชี้แนะเกี่ยวกับข้อสรุปหลักๆ ของที่ปรึกษาพิเศษอย่างเร็วที่สุดในช่วงสุดสัปดาห์นี้

นายบาร์กล่าวด้วยว่า เขายังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความโปร่งใสให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และจะแจ้งให้ทราบถึงสถานะการทบทวนของเขา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การสอบสวนที่นำโดยนายมูลเลอร์นั้น มุ่งเน้นไปที่การสมรู้ร่วมคิดที่เป็นไปได้ระหว่างทีมหาเสียงของนายโดนัลด์ ทรัมป์และรัสเซีย ในระหว่างการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 รวมถึงการสอบสวนว่า ปธน.ทรัมป์ขัดขวางกระบวนการยุติธรรมของสหรัฐหรือไม่

ด้านทำเนียบขาวระบุในแถลงการณ์ในวันศุกร์ว่า ยังไม่ได้รับ หรือฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับรายงานของนายมูลเลอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง