ข่าวอินโฟเควสท์
10:33 ธนาคารกลางญี่ปุ่นมีมติคงอัตราดอกเบี้ยและนโยบายการเงินในการประชุมวันนี้   ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.1% พร้อมก…
10:32 พาณิชย์ เผย เม.ย.62 อนุญาตต่างชาติลงทุนในไทย 18 ราย เงินลงทุนกว่า 2.7 พันลบ.   นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในฐานะเลขานุก…
10:29 "ทวิตเตอร์" เปิดตัวเครื่องมือควบคุมการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับการเลือกตั้ง   ทวิตเตอร์ โซเซียลมีเดียยอดนิยมระดับโลก ประกาศเปิดตัวเครื่องมือให…
10:29 TPAC พุ่ง 8.51% หล้งเข้าซื้อธุรกิจผลิตบรรจุภัณฑ์จากพลาสติกใน UAE มูลค่าราว 472 ลบ.   หุ้น TPAC ราคาพุ่งขึ้น 8.51% มาอยู่ที่ 10.20 บาท เพิ่มขึ้น…
10:23 ตลท.ขึ้น H หุ้น NOBLE หลังยังชี้แจงข้อมูลรายการบิ๊กล็อตไม่ได้   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) สั่งพักการซื้อขายหลักทรัพย์ (H) ของ บมจ.โนเบ…

รมว.อุตสาหกรรมจีนเผยรัฐบาลจีนเตรียมลดการแทรกแซงในภาคอุตสาหกรรม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 15:00:59 น.

นายเมียว หยู รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) เปิดเผยว่า รัฐบาลจีนได้ให้คำมั่นที่จะลดการแทรกแซงโดยตรงในภาคการผลิตของจีน หลังก่อนหน้านี้ได้ปรับลดการกระตุ้นอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงไปแล้ว

การดำเนินการดังกล่าวมีขึ้นเพื่อเป็นการตอบสนองต่อข้อเรียกร้องหลังของสหรัฐในการเจรจายุติสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน

นายเมียวได้ขึ้นกล่าวที่งานประชุม China Development Forum ว่า รัฐบาลจีนจะค่อยๆ ปรับลดการจัดการรายละเอียดต่างๆ และการแทรกแซงโดยตรง อย่างไรก็ตาม นายเมียวไม่ได้พูดถึงแผนการ "Made in China 2025" ซึ่งเป็นการริเริ่มที่จะช่วยให้จีนก้าวทันคู่แข่งระดับโลกในด้านเทคโนโลยี

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นก่อนที่การเจรจาการค้าระดับสูงในขั้นตอนสุดท้ายระหว่างจีนกับสหรัฐจะเริ่มขึ้นในกรุงปักกิ่งของจีนในวันที่ 28-29 มี.ค.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง