ข่าวอินโฟเควสท์
01:01 ECB จัดงานอีเวนท์ดนตรีฉลอง 20 ปีครบรอบก่อตั้งสกุลเงินยูโร   ธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดงานอีเวนท์ด้านดนตรีในวันนี้เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบปีที่ 2…
00:36 สื่อแฉเจ้าหน้าที่กงสุลอังกฤษถูกจีนรวบตัว เหตุใช้บริการหญิงโสเภณี   โกลบอล ไทมส์ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์แทบลอยด์ของจีน รายงานว่า นายไซมอน เฉิง ซึ่ง…
00:12 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว หลังเจ้าหน้าที่เฟดค้านลดดอกเบี้ย   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลังเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) 2 รายออกมาแสดงควา…
00:02 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง กังวลเศรษฐกิจโลกชะลอตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก แม้มีการเ…
23:39 นักลงทุนลดคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ยเดือนหน้า หลังเจ้าหน้าที่เฟดประสานเสียงขวางลดดบ.   ตลาดการเงินลดคาดการณ์แนวโน้มการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกล…

รัสเซียซ้อมรบครั้งใหญ่ในไครเมีย ขณะนาโตจัดการซ้อมรบในหลายปท.ใกล้ชายแดนรัสเซีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 21:35:23 น.
กองกำลังรัสเซียได้เริ่มต้นปฏิบัติการซ้อมรบครั้งใหญ่ในไครเมีย วันนี้ ขณะที่นาโตกำลังจัดการซ้อมรบร่วมกับหลายประเทศตะวันตก ใกล้ชายแดนรัสเซีย

สำนักข่าว TASS ของรัสเซียรายงานโดยอ้างแถลงการณ์ของกระทรวงกลาโหมว่า การซ้อมรบของรัสเซียประกอบด้วยทหารพลร่มมากกว่า 1,500 นาย อาวุธยุทโธปกรณ์มากกว่า 300 ชิ้น รวมถึงเครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์ทหาร และเรือบรรทุกเครื่องบิน

การดำเนินการซ้อมรบของรัสเซียมีขึ้นในขณะที่องค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต กำลังจัดการซ้อมรบร่วมกับจอร์เจีย ในระหว่างวันที่ 18-29 มีนาคม ซึ่งร่วมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารและพลเรือน 343 คนจาก 21 ประเทศสมาชิกนาโต อาเซอร์ไบจาน สวีเดน และจอร์เจีย

ทั้งนี้ รัสเซียได้เข้ายึดครองแคว้นไครเมียจากยูเครน และประกาศผนวกไครเมียเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย เมื่อปี 2557
ข่าวที่เกี่ยวข้อง