ข่าวอินโฟเควสท์
23:15 ศาลฎีกาสหราชอาณาจักรเตรียมชี้ขาดสัปดาห์หน้า กรณีนายกฯขยายเวลาปิดประชุมสภา   นางเบรนดา เฮล ประธานศาลฎีกาของสหราชอาณาจักรแถลงในวันนี้ว่า ศาลเตรีย…
22:37 ดอลลาร์อ่อนค่า หลังเฟดลดดอกเบี้ย ขณะ BOJ คงนโยบายการเงิน   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับลดอัตราดอกเบี้ยวานนี้ ข…
22:23 แบงก์ชาติอินโดนีเซียประกาศหั่นอัตราดอกเบี้ยเป็นเดือนที่ 3 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ   ธนาคารกลางอินโดนีเซียประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยซื้อพันธบัตรโดยมีสั…
21:45 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด หุ้นไมโครซอฟท์,เทคโนโลยีนำตลาด   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ โดยหุ้นไมโครซอฟท์ และกลุ่มเทคโนโลยีดีดตัวนำ…
21:34 Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจทรงตัวในเดือนส.ค.   Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ทรงตัวในเ…

รมว.ยุติธรรมสหรัฐคาดพร้อมเปิดเผยรายงาน"มูลเลอร์"ฉบับตรวจทานแล้วช่วงกลางเดือนเม.ย.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 10:13:39 น.

นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมของสหรัฐเปิดเผยต่อสภาคองเกรสเมื่อวานนี้ว่า เขาคาดว่า รายงานฉบับที่มีการตรวจทานแล้วของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐ เกี่ยวกับการสอบสวนกรณีการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2559 นั้น จะแล้วเสร็จภายในกลางเดือนเม.ย.

"เรากำลังเตรียมที่จะเปิดเผยรายงานดังกล่าว ดังนั้น จึงจำเป็นต้องทำการตรวจทาน" นายบาร์ระบุในจดหมายที่ส่งให้กับคณะกรรมการตุลาการของวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ "ทุกคนจะสามารถอ่านรายงานที่เป็นของตัวเองได้ในไม่ช้านี้"

นายบาร์ระบุด้วยว่า นายมูลเลอร์ได้ให้ความช่วยเหลือในกระบวนการนี้ และเสนอที่จะเข้าให้การเกี่ยวกับรายงานดังกล่าวต่อคณะกรรมการตุลาการของทั้งสองสภาในวันที่ 1 และ  2 พ.ค.

ทั้งนี้ พรรคเดโมแครตได้เรียกร้องให้มีการเปิดเผยรายงานการสืบสวนของนายมูลเลอร์ แบบเต็มฉบับต่อสภาคองเกรส หลังจากรายงานของนายมูลเลอร์ระบุว่า ไม่พบหลักฐานที่บ่งชี้ว่าทีมหาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สมรู้ร่วมคิดกับรัสเซียเพื่อกระทำการแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2559

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา สภาผู้แทนราษฎรมีมติ 420 ต่อ 0 เสียงในการขอให้มีการเปิดเผยรายงานฉบับดังกล่าวต่อสาธารณะ ซึ่งพรรครีพับลิกันเองก็ไม่ได้คัดค้านในตอนนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง