เวเนซุเอลาเผชิญเหตุไฟฟ้าดับรอบใหม่ สั่งยืดเวลางดการเรียน-จำกัดเวลาทำการหน่วยงานรัฐ,เอกชน

ข่าวการเมือง 1 เมษายน พ.ศ. 2562 13:45 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เวเนซุเอลาได้กลับมาเผชิญเหตุไฟฟ้าดับเกือบทุกพื้นที่ทั่วประเทศอีกครั้งเมื่อวานนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุไฟฟ้าดับอย่างน้อยใน 20 รัฐ จากทั้งหมด 23 รัฐ รวมถึงกรุงคาราคัส เมืองหลวงของประเทศ ทางด้านนายฮอร์เก รอดริเกส รัฐมนตรีกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสารของเวเนซุเอลา เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจยืดเวลางดการเรียนการสอนแล้ว เนื่องด้วยเหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังได้เรียกร้องให้หน่วยงานรัฐและเอกชน จำกัดเวลาทำการให้เปิดทำการจนถึงเพียง 14.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ากำลังหาทางกอบกู้พลังงานไฟฟ้าให้กลับมาอีกครั้ง เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา นายรอดริเกส เปิดเผยว่า เวเนซุเอลาได้ตกเป็นเหยื่อของ "ขบวนการโจมตีที่มีการวางแผนไว้แล้ว" ต่อเครือข่ายไฟฟ้าของประเทศ

พื้นที่บางส่วนทางตะวันตกและตอนกลางของเวเนซุเอลาเผชิญกับเหตุไฟฟ้าดับตั้งแต่เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุลอบวางเพลิงที่โรงไฟฟ้าพลังน้ำกูรี ซึ่งผลิตไฟฟ้าป้อนพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ

ทั้งนี้ เวเนซุเอลาประสบกับปัญหาไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ที่สุดเมื่อวันที่ 7 มี.ค. หลังเกิดเหตุไฟฟ้าดับยืดเยื้อจนทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องสั่งปิดโรงเรียนและอาคารสำนักงานติดต่อกันประมาณ 5 วัน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ