ข่าวอินโฟเควสท์
15:26 FSS ออก Call DW อ้างอิง PTTGC, TOP จ่อเทรด 27 พ.ค.   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ฟินันเซีย ไซรัส …
15:25 เลือกตั้ง'62: "ชวน" ปัดคุย"ประวิตร"ตั้งรัฐบาล ยันยึดมติพรรค ชู"บัญญัติ-อภิสิทธิ์"เหมาะนั่งประธานสภาฯ   นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประ…
15:17 ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ชุดใหม่ของ BTS วงเงินไม่เกิน 1.3 หมื่นลบ.ที่ระดับ "A" แนวโน้ม Stable   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นก…
15:15 โบรกฯเชียร์"ซื้อ" UNIQ คาดมีโอกาสได้งานใหม่ช่วง H2/62 หลังมีรัฐบาลใหม่ลุยประมูลเมกะโปรเจค-ราคาหุ้นถูก   โบรกเกอร์ต่างแนะนำ "ซื้อ" หุ้นบมจ.ยูนิค…
15:08 "ฮอนด้า"เรียกคืน CR-V จำนวน 137,000 คัน หลังพบถุงลมนิรภัยทำงานผิดปกติ   บริษัทฮอนด้า มอเตอร์ เปิดเผยว่า บริษัทกำลังดำเนินการเรียกคืนรถยนต์ SUV …

เวเนซุเอลาเผชิญเหตุไฟฟ้าดับรอบใหม่ สั่งยืดเวลางดการเรียน-จำกัดเวลาทำการหน่วยงานรัฐ,เอกชน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 1 เมษายน 2562 13:45:03 น.
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เวเนซุเอลาได้กลับมาเผชิญเหตุไฟฟ้าดับเกือบทุกพื้นที่ทั่วประเทศอีกครั้งเมื่อวานนี้
ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุไฟฟ้าดับอย่างน้อยใน 20 รัฐ จากทั้งหมด 23 รัฐ รวมถึงกรุงคาราคัส เมืองหลวงของประเทศ

ทางด้านนายฮอร์เก รอดริเกส รัฐมนตรีกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสารของเวเนซุเอลา เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจยืดเวลางดการเรียนการสอนแล้ว เนื่องด้วยเหตุการณ์ดังกล่าว

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังได้เรียกร้องให้หน่วยงานรัฐและเอกชน จำกัดเวลาทำการให้เปิดทำการจนถึงเพียง 14.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ากำลังหาทางกอบกู้พลังงานไฟฟ้าให้กลับมาอีกครั้ง

เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา นายรอดริเกส เปิดเผยว่า เวเนซุเอลาได้ตกเป็นเหยื่อของ "ขบวนการโจมตีที่มีการวางแผนไว้แล้ว" ต่อเครือข่ายไฟฟ้าของประเทศ

พื้นที่บางส่วนทางตะวันตกและตอนกลางของเวเนซุเอลาเผชิญกับเหตุไฟฟ้าดับตั้งแต่เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุลอบวางเพลิงที่โรงไฟฟ้าพลังน้ำกูรี ซึ่งผลิตไฟฟ้าป้อนพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ

ทั้งนี้ เวเนซุเอลาประสบกับปัญหาไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ที่สุดเมื่อวันที่ 7 มี.ค. หลังเกิดเหตุไฟฟ้าดับยืดเยื้อจนทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องสั่งปิดโรงเรียนและอาคารสำนักงานติดต่อกันประมาณ 5 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง