ข่าวอินโฟเควสท์
22:25 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 108 เยน นักลงทุนจับตาความชัดเจนเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดอลลาร์ดีดตัวแตะช่วงบนของกรอบ 108 เยน ขณะที่นักลงทุนจับตาความชัดเจนใน…
22:11 IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้เหลือ 3.0% ต่ำสุดตั้งแต่เกิดวิกฤตการเงิน   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (WE…
21:22 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 200 จุด ขานรับผลประกอบการสดใส,ตัวเลขเศรษฐกิจแกร่ง   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ ขานรับผลประกอบการที่แข็งแกร่งของ…
21:13 เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาคการผลิตดีดตัวในเดือนต.ค. สวนทางคาดการณ์   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire St…
20:40 ฝรั่งเศสไม่แน่ใจอังกฤษ-EU บรรลุข้อตกลง Brexit ก่อนประชุมคณะมนตรียุโรป   เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสรายหนึ่งกล่าวว่า ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า อังกฤษและสหภ…

"มาดูโร" แต่งตั้งรัฐมนตรีกระทรวงไฟฟ้าเวเนฯคนใหม่ หลังเกิดเหตุไฟดับทั่วประเทศเดือนก่อน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 2 เมษายน 2562 16:18:55 น.

นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ประกาศในวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า เขาได้ตัดสินใจเสนอชื่อนายอิกอร์ กาวิเดีย เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงไฟฟ้าคนใหม่

นายมาดูโรกล่าวว่า "ผมตัดสินใจแต่งตั้งวิศวกรไฟฟ้า ผู้มีประสบการณ์คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมมา 25 ปี ให้ดำรงตำแหน่งนี้"

นายกาวิเดียสำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Central University of Venezuela และเคยเป็นประธานบริษัทไฟฟ้า Electrificacion del Caroni มาก่อน

ประธานาธิบดีเวเนซุเอลากล่าวว่า นายกาวิเดียจะเข้าดำรงตำแหน่งในกระทรวงไฟฟ้าทันที พร้อมทั้งดำรงตำแหน่งประธานบริษัท Corpoelec ซึ่งเป็นบริษัทไฟฟ้าของรัฐบาลด้วย

นายมาดูโรกล่าวว่า ขณะนี้ นายกาวิเดียกำลังเป็นผู้นำทีมในการทำให้ระบบไฟฟ้าของประเทศมีเสถียรภาพ

นอกจากนี้ นายมาดูโรยังได้ประกาศตั้งกระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี โดยหวังว่าจะใช้เป็นเครื่องมือเพื่อเอาชนะสิ่งที่รัฐบาลเวเนซุเอลาเรียกว่าเป็น "สงครามไฟฟ้า"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เวเนซุเอลาประสบเหตุการณ์ไฟฟ้าดับครั้งรุนแรงที่สุดเมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้พื้นที่ส่วนใหญ่ในประเทศไม่มีไฟฟ้าใช้ ทำให้ต้องสั่งปิดโรงเรียนและปิดทำการสำนักงานต่าง ๆ เป็นเวลาประมาณ 5 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง