ข่าวอินโฟเควสท์
23:26 เอ็กซิทโพลล์เผยพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย เล็งหารือพันธมิตรพรุ่งนี้   เอ็กซิทโพลล์ บ่งชี้ว่า พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบา…
23:16 จีนโชว์ผลตรวจสอบสินค้า "หัวเว่ย" ในยุโรป เผยไม่พบช่องโหว่อย่างที่สหรัฐโจมตี   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบสินค้า…
22:58 กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรีย…
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…

มาดูโร แต่งตั้งรัฐมนตรีกระทรวงไฟฟ้าเวเนฯคนใหม่ หลังเกิดเหตุไฟดับทั่วประเทศเดือนก่อน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 2 เมษายน 2562 16:18:55 น.

นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ประกาศในวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า เขาได้ตัดสินใจเสนอชื่อนายอิกอร์ กาวิเดีย เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงไฟฟ้าคนใหม่

นายมาดูโรกล่าวว่า "ผมตัดสินใจแต่งตั้งวิศวกรไฟฟ้า ผู้มีประสบการณ์คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมมา 25 ปี ให้ดำรงตำแหน่งนี้"

นายกาวิเดียสำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Central University of Venezuela และเคยเป็นประธานบริษัทไฟฟ้า Electrificacion del Caroni มาก่อน

ประธานาธิบดีเวเนซุเอลากล่าวว่า นายกาวิเดียจะเข้าดำรงตำแหน่งในกระทรวงไฟฟ้าทันที พร้อมทั้งดำรงตำแหน่งประธานบริษัท Corpoelec ซึ่งเป็นบริษัทไฟฟ้าของรัฐบาลด้วย

นายมาดูโรกล่าวว่า ขณะนี้ นายกาวิเดียกำลังเป็นผู้นำทีมในการทำให้ระบบไฟฟ้าของประเทศมีเสถียรภาพ

นอกจากนี้ นายมาดูโรยังได้ประกาศตั้งกระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี โดยหวังว่าจะใช้เป็นเครื่องมือเพื่อเอาชนะสิ่งที่รัฐบาลเวเนซุเอลาเรียกว่าเป็น "สงครามไฟฟ้า"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เวเนซุเอลาประสบเหตุการณ์ไฟฟ้าดับครั้งรุนแรงที่สุดเมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้พื้นที่ส่วนใหญ่ในประเทศไม่มีไฟฟ้าใช้ ทำให้ต้องสั่งปิดโรงเรียนและปิดทำการสำนักงานต่าง ๆ เป็นเวลาประมาณ 5 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง