ข่าวอินโฟเควสท์
20:59 ญี่ปุ่นสั่งระงับบริการ"ชินกันเซน" หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด ขณะเตือนสึนามิ   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไ…
20:44 เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 6.8 แมกนิจูดที่ญี่ปุ่นวันนี้ ส่งผลเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…
20:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีทรุดต่ำสุด 20 เดือน หลัง ECB ส่งสัญญาณกระตุ้นเศรษฐกิจ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีทรุดตัวลงแตะระดับต่ำ…
20:18 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว เก็งเฟดส่งสัญญาณลดดบ.   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุด บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล…
19:55 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านลดลงน้อยกว่าคาดในเดือนพ.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลง 0.9% ในเดือนพ.ค. เมื่อ…

เมียนมาประกาศเคอร์ฟิว 5 เมืองในรัฐยะไข่ หลังเกิดเหตุโจมตี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 เมษายน 2562 11:13:06 น.

ผู้แทนรัฐสภารัฐยะไข่ เมียนมา ได้ประกาศเคอร์ฟิวในเมืองต่างๆ 5 เมืองที่ตั้งอยู่ในรัฐยะไข่ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมียนมา โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมืองทั้ง 5 เมืองดังกล่าว ได้แก่ Yathedaung, Ponnagyun, Kyauktaw, Mrauk U และ Minpya

อู ขิ่น เมือง ลัต ผู้แทนรัฐสภารัฐยะไข่ กล่าวกับสภาสูงว่า การประกาศเคอร์ฟิวครั้งนี้ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 9.00 -17.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเวลาประมาณ 2 เดือน

ประชาชนจะไม่สามารถใช้เส้นทางสาธารณะและเข้าไปยังพื้นที่ที่ถูกกำหนดให้ประกาศเคอร์ฟิวได้ในช่วงกลางคืน โดยการประกาศเคอร์ฟิวครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากกลุ่มก่อการร้ายในรัฐยะไข่ที่เปิดฉากโจมตีเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง และสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง